K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) Ta có: \(A=\left(\frac{\sqrt{x}}{x-4}+\frac{1}{\sqrt{x}-2}\right)\cdot\frac{\sqrt{x}-2}{2}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\cdot\frac{\sqrt{x}-2}{2}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}-2}{2}\)

\(=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

b) ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne4\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(x=7-4\sqrt{3}\)

\(=4-2\cdot2\cdot\sqrt{3}+3\)

\(=\left(2-\sqrt{3}\right)^2\)(nhận)

Thay \(x=\left(2-\sqrt{3}\right)^2\) vào biểu thức \(A=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\), ta được:

\(A=\frac{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+1}{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+2}\)

\(=\frac{\left|2-\sqrt{3}\right|+1}{\left|2-\sqrt{3}\right|+2}\)

\(=\frac{2-\sqrt{3}+1}{2-\sqrt{3}+2}\)(Vì \(2>\sqrt{3}\))

\(=\frac{3-\sqrt{3}}{4-\sqrt{3}}\)

Vậy: Khi \(x=7-4\sqrt{3}\) thì \(A=\frac{3-\sqrt{3}}{4-\sqrt{3}}\)

c) Để \(A=\frac{3}{4}\) thì \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow4\cdot\left(\sqrt{x}+1\right)=3\left(\sqrt{x}+2\right)\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}+4=3\sqrt{x}+6\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}-3\sqrt{x}=6-4=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\)

hay x=4(loại)

Vậy: Không có giá trị nào của x để \(A=\frac{3}{4}\)

d) Để \(A=-\sqrt{x}+3\) thì \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}=-\sqrt{x}+3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+1=\left(3-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+1=3\sqrt{x}+6-x-2\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+1=-x+\sqrt{x}+6\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+1+x-\sqrt{x}-6=0\)

\(\Leftrightarrow x-5=0\)

\(\Leftrightarrow x=5\)(nhận)

Vậy: Để \(A=-\sqrt{x}+3\) thì x=5

e) Để \(A< \frac{2}{3}\) thì \(A-\frac{2}{3}< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}-\frac{2}{3}< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(\sqrt{x}+1\right)}{3\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{2\left(\sqrt{x}+2\right)}{3\left(\sqrt{x}+2\right)}< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\sqrt{x}+3-2\sqrt{x}-4}{3\left(\sqrt{x}+2\right)}< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-1}{3\left(\sqrt{x}+2\right)}< 0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1\)\(3\left(\sqrt{x}+2\right)\) khác dấu

\(3\left(\sqrt{x}+2\right)>0\forall x\) thỏa mãn ĐKXĐ

nên \(\sqrt{x}-1< 0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}< 1\)

\(\Leftrightarrow\left|x\right|< 1\)

\(\Leftrightarrow-1< x< 1\)

Kết hợp ĐKXĐ,ta được: \(0\le x< 1\)

Vậy: Để \(A< \frac{2}{3}\) thì \(0\le x< 1\)

9 tháng 1 2021

bạn trung học hay tiểu học vậy

20 tháng 5 2019

#)Hỏi j đi bn, bn ph hỏi cái j chứ làm lun rùi còn để cộng đồng ngắm ak ???

20 tháng 5 2019

Bó cả tay lẫn chân !!! Bất lực như gặp cực hình !

22 tháng 6 2016

c) \(C=\frac{\left(2\sqrt{x}+x\right)\left(\sqrt{x}+1\right)-\left(x\sqrt{x}-1\right)}{\left(x\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\frac{x+\sqrt{x}+1-\left(\sqrt{x}+2\right)}{x+\sqrt{x}+1}=\)

\(C=\frac{x\sqrt{x}+2x+x+2\sqrt{x}-x\sqrt{x}+1}{\left(\left(\sqrt{x}\right)^3-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\times\frac{x+\sqrt{x}+1}{x-1}=\)

\(C=\frac{3x+2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\times\frac{x+\sqrt{x}+1}{x-1}=\)

\(C=\frac{3x+2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\times\frac{1}{x-1}=\)

\(C=\frac{3x+2\sqrt{x}+1}{x-1}\times\frac{1}{x-1}=\frac{3x+2\sqrt{x}+1}{\left(x-1\right)^2}.\)

22 tháng 6 2016

các bạn giúp mình  với 

Cho e xin cảm ơn trc ak

20 tháng 7 2016

từ dòng cuối là sai rồi bạn à

Bạn bỏ dòng cuối đi còn lại đúng rồi

Ở tử đặt nhân tử chung căn x chung  rồi lại đặt căn x +1 chung

Ở mẫu tách 3 căn x ra 2 căn x +căn x rồi đặt nhân tử 2 căn x ra 

rút gọn được \(\frac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)

 

21 tháng 7 2016

cảm ơn bạn nha ok

22 tháng 6 2016

sao ko có đề bài ( toàn là rút gọn à)

22 tháng 6 2016

câu cuối sai nhé . đúng thì ntn

\(\frac{3a-3+\sqrt{9a}}{a+\sqrt{a-2}}-\frac{\sqrt{a+1}}{\sqrt{a+2}}+\frac{\sqrt{a}-2}{1-\sqrt{a}}\)