(n+2) chia hết (n - 1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để mình giúp bạn!!
\(n^2+n+1⋮n+1\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)+1⋮n+1\\ \Rightarrow n+1\in U\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\\ \Rightarrow n\in\left\{0;-2\right\}\)
\(n^2+5⋮n+1\\ \Rightarrow n^2-1+6⋮n+1\\ \Rightarrow\left(n-1\right)\left(n+1\right)+6⋮n+1\\ \Rightarrow6⋮n+1\\ \Rightarrow n+1\in\text{Ư}\left(6\right)=\left\{1;6;-1;-6\right\}\\ \Rightarrow n=\left\{0;5;-2;-7\right\}\)
\(n+2⋮n^2-3\\ \Rightarrow n^2-3-1⋮n^2-3\\ \Rightarrow1⋮n^2-3\\ \)
bạn giải đc câu nào chưa
Nếu bạn giải đc rồi thì giải hộ mik đc k ? Nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có: \(3n+2⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
hay \(n\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n+8 chia hết cho n+2
=> (n+2) - 10 chia hết cho n+2
=> n+2 chia hết cho n+2
=> 10 chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc Ư(10) = { 1,2,5,10,-1,-2,-5,-10}
Ta xét
Với n+2 = 1 thì n=-1
Với n+2 = 2 thì n=0
Với n+1 = 5 thì n=4
Với n+2 = 10 thì n=8
Với n+2 = -1 thì n=-3
Với n+2 = -2 thì n=-4
Với n+2 = -5 thì n=-7
Với n+2 = -10 thì n=-12
a) ta có: n+5 chia hết cho n
mà n chia hết cho n
=> 5 chia hết cho n
=> n thuộc Ư(5)= (5;-5;1;-1)
KL: n = ( 5;-5;1;-1)
b) ta có: n+8 chia hết cho n+2
=> n + 2 + 6 chia hết cho n+2
mà n+2 chia hết cho n+2
=> 6 chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc Ư(6)=(6;-6;3;-3;2;-2;1;-1)
nếu n+2 = 6 => n = 4
n+2 = - 6 => n = - 8
n+ 2 = 3 => n = 1
n+2 = - 3 => n = - 5
n + 2 = 2=> n = 0
n+ 2= -2 => n= - 4
n+2 = 1 => n = -1
n + 2 = -1 => n = - 3
KL: n = ( 4;-8;1;-5, 0;-4;-1;-3)
các phần còn lại, bn lm tương tự nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\frac{n+2}{n-1}=\frac{n-1+3}{n-1}=1+\frac{3}{n-1}\)
Để n + 2 chia hết cho n - 1 thì 3 phải chia hết cho n - 1 hay n -1 phải là ước của 3
=> n - 1 = {-3; -1; 1; 3} => n = {-2; 0; 2; 4}
b/ \(\frac{2n+7}{n+1}=\frac{2n+2+5}{n+1}=\frac{2\left(n+1\right)+5}{n+1}=2+\frac{5}{n+1}\)
Để 2n + 7 chia hết cho n + 1 thì 5 phải chia hết cho n +1 hay n +1 phải là ước của 5
=> n + 1 = {-5; -1; 1; 5} => n = {-6; -2; 0; 4}
Các câu còn lại làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(n+5⋮n-2\)
\(n-2+7⋮n-2\)
\(7⋮n-2\)hay \(n-2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
n - 2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | 3 | 1 | 9 | -5 |
\(6n+9⋮3n+2\)
\(2\left(3n+2\right)+5⋮3n+2\)
\(5⋮3n+2\)hay \(3n+2\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
3n + 2 | 1 | -1 | 5 | -5 |
3n | -1 | -3 | 2 | -7 |
n | -1/3 | -1 | 2/3 | -7/3 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3n+2 chia hết n-1
=> 3(n-1)+5 chia hết cho n-1
Mà 3(n-1) chia hết cho n-1
=> 5 chia hết cho n-1
Lại có n thuộc N
=> n-1 thuộc Ư(5)=1,-1,5,-5
=> n=2,0,6,-4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3n+2 chia hết cho n-1
=>3(n-1)+5 chia hết cho n-1 = 5 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(5)={-1;1;-5;5}
n-1=-1=>n=0 = n-1=1=>n=2
n-1=-5=>n=-4 = n-1=5=>n=6
\(n+2=n-1+3⋮\left(n-1\right)\Leftrightarrow3⋮\left(n-1\right)\)
mà \(n\)là số nguyên nên \(n-1\inƯ\left(3\right)=\left\{-3,-1,1,3\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-2,0,2,4\right\}\).