45-(5-3x) mũ 3=2.3 mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x + 5)2 - x2 = 45
<=> (x + 5 - x)(x + 5 + x) = 45
<=> 5(2x + 5) = 45
<=>> 2x + 5 = 9
<=> 2x = 4
<=> x = 2
Vậy S = {2}
b) (2x + 1)(1 - 2x) + (2x - 1)2 = 22
<=> (2x - 1)(-2x - 1 + 2x - 1) = 22
<=> -2(2x - 1) = 22
<=> 2x - 1 = -11
<=> 2x = -10
<=> x = -5
c) (3x - 5)2 - ((3x + 1)2 = -3
<=> (3x - 5 - 3x - 1)(3x - 5 + 3x + 1) = -3
<=> -6(6x - 4) = -3
<=> 6x - 4 = 1/2
<=> 6x = 9/2
<=> x = 3/4
a,(x+5)2-x2=45
x2+10x+25-x2=45
10x+25=45
10x=20=> x=2
b,(2x+1)(1-2x)+(2x-1)2=22
(1+2x)(1-2x)+4x2-4x+1=22
1-4x2+4x2-4x+1=22
2-4x=22
4x=-20
x=-5
a) 38 : 34 + 22 x 23 = 113
b) 3 x 42 - 2 . 3 = 42
c) 46 . 34 . 95 : 612 = 9
d) 212 . 14 . 125 : 353 . 6 = 108
e) 453 . 204 .182 : 1805 = 25
#BạcHà#
bn ơi ghi cả cách làm nữa bn
ai lm lun cách làm mk sẽ k cho 2 k lun
a)
\(\text{( 25 – 2x )³ : 5 – 3^2 = 4^2}\)
\(\text{( 25 – 2x )³ : 5 – 9 = 16}\)
\(\text{( 25 – 2x )³ : 5 = 16 + 9}\)
\(\text{( 25 – 2x )³ : 5 = 25}\)
\(\text{( 25 – 2x )³ = 25 . 5}\)
\(\text{( 25 – 2x )³ = 125}\)
\(\text{( 25 – 2x )³ = 5³}\)
\(\text{25 – 2x = 5}\)
\(\text{2x = 25 – 5}\)
\(\text{2x = 20}\)
\(\text{x = 10}\)
\(\text{________________________________________}\)
b)
\(\text{2.3^x = 10.3^12 + 8.27^4}\)
\(\text{2.3^x = 10.3^12 + 8.(3^3)^4}\)
\(\text{2.3^x = 3^12 . (10+8)}\)
\(\text{2.3^x = 3^12 . 18}\)
\(\text{3^x = 3^12 . 18:2}\)
\(\text{3^x = 3^12 . 9}\)
\(\text{3^x = 3^12 . 3^2}\)
\(\text{3^x = 3^14}\)
\(\text{=> x=14}\)
\(9^2\cdot3^5=3^4\cdot3^5=3^9\\ 9^2\cdot27\cdot3^5=3^4\cdot3^3\cdot3^5=3^{12}\)
\(9^2\cdot3^5=3^4\cdot3^5=3^9\)
\(9^2\cdot27\cdot3^5=3^4\cdot3^3\cdot3^5=3^{12}\)
a, 38 : 34 +22 *23
=34 + 25
=81+32
=113
b, 3 * 42 - 2 * 3
=3 * 16 -6
=48 - 6
=42
45 - ( 5 - 3x )3 = 2 . 32
=> 45 - ( 5 - 3x )3 = 2 .9 = 18
=> ( 5 - 3x )3 = 27
=> ( 5 - 3x )3 = 33
=> 5 - 3x = 3
=> 3x = 2
=> x = 2/3
\(45-\left(5-3x\right)^3=2.3^2\)
\(\Leftrightarrow45-\left(5-3x\right)^3=18\)
\(\Leftrightarrow\left(5-3x\right)^3=27\)
\(\Leftrightarrow\left(5-3x\right)^3=3^3\)
\(\Leftrightarrow5-3x=3\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)