\(\sqrt{8-3\sqrt{ }7}+\sqrt{4-\sqrt{ }7}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1=-2\)
b) \(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(1+\sqrt{3}\right)^2}=2+\sqrt{3}-1-\sqrt{3}=1\)
c) \(=\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}=\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1=2\sqrt{7}\)
d) \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\sqrt{5}+\sqrt{2}-\sqrt{2}+1=\sqrt{5}+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}-\sqrt{11+6\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{2}-1-3-\sqrt{2}\)
=-4
b) Ta có: \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{19+8\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{3}-1-2+\sqrt{3}+4+\sqrt{3}\)
\(=3\sqrt{3}+1\)
c) Ta có: \(\sqrt{6-2\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{5}-1+\sqrt{5}-2-3+\sqrt{5}\)
\(=3\sqrt{5}-6\)
d) Ta có: \(\sqrt{11-4\sqrt{7}}+\sqrt{23-8\sqrt{7}}+\sqrt{\left(-2\right)^6}\)
\(=\sqrt{7}-2+4-\sqrt{7}+8\)
=10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(\sqrt{3+\sqrt{5}}\cdot\sqrt{2}=\sqrt{6+2\sqrt{5}}=\sqrt{5}+1\)
3) \(\left(\sqrt{\dfrac{3}{4}}-\sqrt{3}+5\cdot\sqrt{\dfrac{4}{3}}\right)\cdot\sqrt{12}\)
\(=\left(\dfrac{\sqrt{3}}{2}-\dfrac{2\sqrt{3}}{2}+5\cdot\dfrac{2}{\sqrt{3}}\right)\cdot\sqrt{12}\)
\(=\dfrac{17\sqrt{3}}{6}\cdot2\sqrt{3}\)
\(=\dfrac{34\cdot3}{6}=\dfrac{102}{6}=17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Ta có: \(\dfrac{8}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}-\dfrac{8}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\dfrac{8}{8+2\sqrt{15}}-\dfrac{8}{8-2\sqrt{15}}\)
\(=\dfrac{64-16\sqrt{15}-64-16\sqrt{15}}{4}\)
\(=\dfrac{-32\sqrt{15}}{4}=-8\sqrt{15}\)
b: Ta có: \(\dfrac{1}{4-3\sqrt{2}}-\dfrac{1}{4+3\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{4+3\sqrt{2}-4+3\sqrt{2}}{-2}\)
\(=-\dfrac{6\sqrt{2}}{2}=-3\sqrt{2}\)
b) \(\dfrac{1}{4-3\sqrt{2}}-\dfrac{1}{4+3\sqrt{2}}=\dfrac{4+3\sqrt{2}-4+3\sqrt{2}}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}=\dfrac{6\sqrt{2}}{-2}=-3\sqrt{2}\)
c) \(\left(\dfrac{\sqrt{7}+3}{\sqrt{7}-3}-\dfrac{\sqrt{7}-3}{\sqrt{7}+3}\right):\sqrt{28}=\dfrac{\left(\sqrt{7}+3\right)^2-\left(\sqrt{7}-3\right)^2}{\left(\sqrt{7}-3\right)\left(\sqrt{7}+3\right)}:\sqrt{28}=\dfrac{16+6\sqrt{7}-16+6\sqrt{7}}{7-9}=\dfrac{12\sqrt{7}}{-2}=-6\sqrt{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{29-4\sqrt{7}}=\sqrt{\left(2\sqrt{7}\right)^2-2.2\sqrt{7}.1+1^2}=\sqrt{\left(2\sqrt{7}-1\right)^2}=\left|2\sqrt{7}-1\right|\)
\(=2\sqrt{7}-1\)
\(\sqrt{19+6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(3\sqrt{2}\right)^2+2.3\sqrt{2}.1+1^2}=\sqrt{\left(3\sqrt{2}+1\right)^2}=\left|3\sqrt{2}+1\right|\)
\(=3\sqrt{2}+1\)
\(\sqrt{28-6\sqrt{3}}=\sqrt{\left(3\sqrt{3}\right)^2-2.3\sqrt{3}.1+1^2}=\sqrt{\left(3\sqrt{3}-1\right)^2}=\left|3\sqrt{3}-1\right|\)
\(=3\sqrt{3}-1\)
\(\sqrt{46-6\sqrt{5}}=\sqrt{\left(3\sqrt{5}\right)^2-2.3\sqrt{5}.1+1^2}=\sqrt{\left(3\sqrt{5}-1\right)^2}=\left|3\sqrt{5}-1\right|\)
\(=3\sqrt{5}-1\)
\(\sqrt{49+8\sqrt{3}}=\sqrt{\left(4\sqrt{3}\right)^2+2.4\sqrt{3}.1+1^2}=\sqrt{\left(4\sqrt{3}+1\right)^2}=\left|4\sqrt{3}+1\right|\)
\(=4\sqrt{3}+1\)
\(\sqrt{32-8\sqrt{7}}=\sqrt{\left(2\sqrt{7}\right)^2-2.2\sqrt{7}.2+2^2}=\sqrt{\left(2\sqrt{7}-2\right)^2}=\left|2\sqrt{7}-2\right|\)
\(=2\sqrt{7}-2\)
\(\sqrt{29-4\sqrt{7}}=2\sqrt{7}-1\)
\(\sqrt{19+6\sqrt{2}}=3\sqrt{2}+1\)
\(\sqrt{28-6\sqrt{3}}=3\sqrt{3}-1\)
\(\sqrt{46-6\sqrt{5}}=3\sqrt{5}-1\)
\(\sqrt{49+8\sqrt{3}}=4\sqrt{3}+1\)
\(\sqrt{32-8\sqrt{7}}=2\sqrt{7}-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình dùng máy casio nhé bạn.
KQ; 0,6151214812.
Bạn có cần cách làm không?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(4-\sqrt{7}\right)^2=4^2-2\cdot4\cdot\sqrt{7}+7\)
\(=16-8\sqrt{7}+7=23-8\sqrt{7}\)
\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{5}\)
\(=\sqrt{5-2\cdot\sqrt{5}\cdot2+4}-\sqrt{5}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{5}\)
\(=\left|\sqrt{5}-2\right|-\sqrt{5}\)
\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{5}=-2\)
\(\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{1+\sqrt{2}}:\dfrac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{3}+1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{3-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1}}{\sqrt{2}+1}\cdot\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}+1}\cdot\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}-1}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}=\dfrac{3-1}{2-1}=2\)
\(\left(\dfrac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\dfrac{\sqrt{216}}{3}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)
\(=\left(\dfrac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-\dfrac{6\sqrt{6}}{3}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}\sqrt{6}-2\sqrt{6}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{6}}\)
\(=\dfrac{1}{2}-2=-\dfrac{3}{2}=-1,5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
i) \(\sqrt{8-3\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}=\sqrt{\dfrac{16-6\sqrt{7}}{2}}+\sqrt{\dfrac{8-2\sqrt{7}}{2}}\)
\(=\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}{2}}+\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}{2}}=\dfrac{\left|3-\sqrt{7}\right|}{\sqrt{2}}+\dfrac{\left|\sqrt{7}-1\right|}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{3-\sqrt{7}}{\sqrt{2}}+\dfrac{\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)
j) \(\sqrt{5+\sqrt{21}}-\sqrt{5-\sqrt{21}}=\sqrt{\dfrac{10+2\sqrt{21}}{2}}-\sqrt{\dfrac{10-2\sqrt{21}}{2}}\)
\(=\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2}{2}}-\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}{2}}=\dfrac{\left|\sqrt{7}+\sqrt{3}\right|}{\sqrt{2}}-\dfrac{\left|\sqrt{7}-\sqrt{3}\right|}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(2\sqrt{8\sqrt{3}}-\sqrt{2\sqrt{3}}-\sqrt{9\sqrt{12}}\)
\(=2\sqrt{4\cdot2\sqrt{3}}-\sqrt{2\sqrt{3}}-\sqrt{9\cdot2\sqrt{3}}\)
\(=4\sqrt{2\sqrt{3}}-\sqrt{2\sqrt{3}}-3\sqrt{2\sqrt{3}}\)
=0
b: \(\sqrt{3}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\sqrt{3}+\left|2-\sqrt{3}\right|\)
\(=\sqrt{3}+2-\sqrt{3}\)
=2
c: \(\sqrt{\left(\sqrt{7}-4\right)^2}-\sqrt{28}+\sqrt{63}\)
\(=\left|\sqrt{7}-4\right|-2\sqrt{7}+3\sqrt{7}\)
\(=4-\sqrt{7}+\sqrt{7}\)
=4
d: \(\left(15\sqrt{50}+5\sqrt{200}-3\sqrt{450}\right):\sqrt{10}\)
\(=\dfrac{\sqrt{10}\left(15\sqrt{5}+5\sqrt{20}-3\sqrt{45}\right)}{\sqrt{10}}\)
\(=15\sqrt{5}+5\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
\(=15\sqrt{5}+5\cdot2\sqrt{5}-3\cdot3\sqrt{5}\)
\(=16\sqrt{5}\)
e: \(\sqrt{3}-2\sqrt{48}+3\sqrt{75}-4\sqrt{108}\)
\(=\sqrt{3}-2\cdot4\sqrt{3}+3\cdot5\sqrt{3}-4\cdot6\sqrt{3}\)
\(=\sqrt{3}-8\sqrt{3}+15\sqrt{3}-24\sqrt{3}\)
\(=-16\sqrt{3}\)