K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2020

Ta có : x2y + y - 3x + x2 + x2y + 2y + 5x

= (x2y + x2y) + (y + 2y) + (5x - 3x) + x2

= 2x2y + 3y + 2x + x2

10 tháng 8 2020

Ta có : 

x2y + y - 3x + x2 + x2y + 2y + 5x

= ( x2y + x2y ) + ( y + 2y ) + ( 5x - 3x ) + x2

= 2x2y + 3y + 2x + x2

13 tháng 12 2021

\(a,14x^2y-21xy^2+28x^2y^2=7xy\left(x-3y+4xy\right)\\ b,x\left(x+y\right)-5x-5y=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\\ c,10x\left(x-y\right)-8\left(y-x\right)=10x\left(x-y\right)+8\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(10x+8\right)=2\left(x-y\right)\left(5x+4\right)\)

\(d,\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)=2x\left(4x+2\right)=4x\left(2x+1\right)\)\(e,x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)+3xyz-3xyz=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

a) Ta có: \(M=x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3-2x^2y+6xy^2\)

\(=\left(x^2y-2x^2y\right)+\left(xy^2+6xy^2\right)-5x^2y^2+x^3\)

\(=x^3-x^2y+7xy^2-5x^2y^2\)

Bậc là 4

Ta có: \(N=3x^3+xy+y^2-x^2y^2-2-2xy+7y^2\)

\(=3x^3+\left(xy-2xy\right)+\left(y^2+7y^2\right)-x^2y^2-2\)

\(=3x^2+8y^2-xy-x^2y^2-2\)

Bậc là 4

19 tháng 1 2022

a/ (x-1)2-(4x+3)(2-x)=x2-2x+1-(8x-4x2+6-3x)

=x2-2x+1-8x+4x2-6+3x=5x2-7x-6

b/ (15x3y2 - 6x2y3) : 3x2y2 = 5x - 2y

c/ \(\dfrac{x+7}{x-7}-\dfrac{x-7}{x+7}+\dfrac{4x^2}{x^2-49}\)=\(\dfrac{\left(x+7\right)^2-\left(x-7\right)^2+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{x^2+14x+49-\left(x^2-14x+49\right)+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{28x+4x^2}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{4x\left(x+7\right)}{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}\)=\(\dfrac{4x}{x-7}\)

c: Ta có: \(-2xy-3x^2y^2\)

\(=-2xy-3xy\cdot xy\)

\(=-xy\left(2+3xy\right)\)

a: Ta có: \(5x^2-4xy-x^2y\)

\(=x\left(5x-4y-xy\right)\)

14 tháng 10 2020

6) \(9x^3y^2+3x^2y^2=3x^2y^2\left(3x+1\right)\)

7) \(x^3+2x^2+3x=x\left(x^2+2x+3\right)\)

8) \(6x^2y+4xy^2+2xy=2xy\left(3x+2y+1\right)\)

9) \(5x^2\left(x-2y\right)-15x\left(x-2y\right)=5x\left(x-2y\right)\left(x-3\right)\)

10) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(3+5x\right)\)

14 tháng 10 2020

6) 9x3y2 + 3x2y2 = 3x2y2( 3x + 1 )

7) x3 + 2x2 + 3x = x( x2 + 2x + 3 )

8) 6x2y + 4xy2 + 2xy = 2xy( 3x + 2y + 1 )

9) 5x2( x - 2y ) - 15x( x - 2y ) = 5x( x - 2y )( x - 3 )

10 3( x - y ) - 5x( y - x ) = 3( x - y ) + 5x( x - y ) = ( x - y )( 3 + 5x )

12 tháng 10 2015

khó + lười + nhiều = không làm

16 tháng 5 2019

Hello

25 tháng 9 2017

Bạn học căn thức chưa ?

28 tháng 9 2017

phan tich cac da thuc sau thanh nhan tu theo mau:

a)\(2x^3-x\)

\(=x\left(2x^2-1\right)\)

\(=x\left(\left(\sqrt{2}x\right)^2-1^2\right)\)\

\(=x\left(\sqrt{2}x-1\right)\left(\sqrt{2}x+1\right)\)

b)\(5x^2\left(x-1\right)-15x\left(x-1\right)\)

\(=\left(5x^2-15x\right)\left(x-1\right)\)

\(=5x\left(x-3\right)\left(x-1\right)\)

d)\(3x\left(x-2y\right)+6y\left(2y-x\right)\)

\(=3x\left(x-2y\right)-6y\left(x-2y\right)\)

\(=\left(3x-6y\right)\left(x-2y\right)\)

\(=3\left(x-2y\right)\left(x-2y\right)\)

\(=3\left(x-2y\right)^2\)