tính biểu thức (6-2/3 + 1/2) - (5+5/3 - 3/2) - (3 - 7/3 + 5/2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(6-2/3+1/2)-(5+5/3-3/2)-(3-7/3+5/2)`
`= 6-2/3+1/2 -5-5/3+3/2 -3+7/3 -5/2`
`= (6-5-3) - ( 2/3 - 5/3 + 7/3 ) + (1/2 + 3/2 - 5/2)`
`= -2 -0 + (-1/2)`
`= -5/2`
\(\dfrac{35}{6}-\dfrac{31}{6}-\dfrac{19}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
a) (2/5 x 25/29) + (3/5 x 25/29)
= (50/145) + (75/145)
= 125/145
b) (5/2 x 3/7) - (3/14 : 6/7)
= 15/14 - (3/14 x 7/6)
= 15/14 - 1/2
= (30/28) - (14/28)
= 16/28
= 4/7
c) (15/4 : 5/12) - (6/5 : 11/15)
= (15/4 x 12/5) - (6/5 x 15/11)
= 180/20 - 90/55
= 9 - 18/11
= (99/11) - (18/11)
= 81/11
= 7 4/11
a) (2/3) + (20/21 x 3/2 x 7/5)
= 2/3 + (60/210)
= 2/3 + 2/7
= (14/21) + (6/21)
= 20/21
b) (5/17 x 21/32 x 47/24 x 0)
= 0
c) (11/3 x 26/7) - (26/7 x 8/3)
= (286/21) - (208/21)
= 78/21
= 3 9/21
= 3 3/7
a) (25/8) : x = 5/16
=> (25/8) x (16/5) = x
=> 4 = x
b) x + (7/15) = 6/15
=> x = (6/15) - (7/15)
=> x = -1/15
c) x : (28/49) = 7/12
=> x x (49/28) = 7/12
=> x = (7/12) x (28/49)
=> x = 1/2
a) 6 x x = (5/8) : (3/4)
=> 6x = (5/8) x (4/3)
=> 6x = 20/24
=> 6x = 5/6
=> x = (5/6) / 6
=> x = 5/36
câu,b,không,đủ,thông,tin,nhan,bạn.
Giải :
\(A=\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
Ta có :
A= 6 - 5 - 3 - \(\frac{2}{3}\) - \(\frac{5}{3}\) + \(\frac{7}{3}\) + \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{3}{2}\) - \(\frac{5}{2}\)
= - 2 - \(\frac{1}{2}\) = \(-\frac{5}{2}\)
`a, 3/4 + 1/2 xx 7/2`
`= 3/4 + 7/4`
`=10/4`
`=5/2`
`b, 6/15 - 1/3 : 5/3`
`= 6/15 - 1/3 xx 3/5`
`= 6/15 - 3/15`
`= 3/15`
`=1/5`
`c, x-4/9 = 3/7 : 9/4`
`=> x-4/9= 3/7 xx 4/9`
`=> x-4/9= 12/63`
`=> x-4/9=4/21`
`=> x= 4/21 +4/9`
`=>x= 40/63`
`d, 7/9 xx 3/5 -1/2=1/5`
`->` sao lại bằng có `x` ko vậy ạ?
`a,`
`3/4+1/2 \times 7/2=3/4+7/4=10/4=5/2`
`b,`
`6/15 - 1/3 \div 5/3=6/15-1/5=1/5`
`c,` Tìm x?
`x-4/9=3/7 \div 9/4`
`x-4/9=4/21`
`x=4/21+4/9`
`x=40/63`
`d, 7/9x \times 3/5-1/2=1/5`
`7/9x \times 3/5=1/5+1/2`
`7/9x \times 3/5=7/10`
`7/9x=7/10 \div 3/5`
`7/9x=7/6`
`x=7/6 \div 7/9=3/2`
\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)
/ là phân số nha