Tìm x,y
x/y=9/11 và x+y=60
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{11}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{11}\)
Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{11}=\dfrac{x+y}{20}=\dfrac{60}{20}=3\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=27\\y=33\end{matrix}\right.\)
\(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\) va x+y=60
\(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{11}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3\)
Suy ra : \(\frac{x}{9}=3\Rightarrow x=3.9=27\)
\(\frac{y}{11}=3\Rightarrow y=3.11=33\)
Tổng số phần bằng nhau là:
9+11=20 (phần)
x là:
60:20x9=27
y là:
60-27=33
Đáp số:x=27;y=33
\(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3\)
=>x=27;y=33
Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{11}\left(0< x,y< 60\right)\)
và x+y = 60
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta co:
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3\)
Do đó: \(\frac{x}{9}=3\Rightarrow x=3.9=27\)
\(\frac{y}{11}=3\Rightarrow y=3.11=33\)
Vậy x= 27
y= 33
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{9}=\frac{x+y}{11+9}=\frac{60}{20}=3\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=3.11=33\\y=3.9=27\end{cases}\)
Vậy x = 33; y = 27
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{9}\) và x+y=60
\(\frac{x}{11}=\frac{y}{9}=\frac{x+y}{11+9}=3\)
vậy \(\frac{x}{11}=3\Rightarrow x=33\)
\(\frac{y}{9}=3\Rightarrow y=27\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\begin{array}{l}\dfrac{x}{9} = \dfrac{y}{{11}} = \dfrac{{x + y}}{{9 + 11}} = \dfrac{{40}}{{20}} = 2\\ \Rightarrow x = 2.9 = 18\\y = 2.11 = 22\end{array}\)
Vậy x= 18, y = 22.
a) \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{9}{11}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{11}=\dfrac{x+y}{9+11}=\dfrac{60}{20}=3\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3.9=27\\y=3.11=33\end{matrix}\right.\)
b) \(7x=4y\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{7}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{y-x}{7-4}=\dfrac{24}{3}=8\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8.4=32\\y=8.7=56\end{matrix}\right.\)
a) Ta có \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=-\frac{32}{8}=-4\)(dãy tỉ số bằng nhau)
=> x = -12 ; b = -20
b) Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3\)(dãy tỉ số bằng nhau)
=> x = 27 ; y = 33
a. Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=\frac{-32}{8}=-4\)
Suy ra :
+) \(\frac{x}{3}=-4\Leftrightarrow x=-12\)
+) \(\frac{y}{5}=-4\Leftrightarrow y=-20\)
b. \(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\Leftrightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{11}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3\)
Suy ra :
+) \(\frac{x}{9}=3\Leftrightarrow x=27\)
+) \(\frac{y}{11}=3\Leftrightarrow y=33\)
Ta có \(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\text{ hay }\frac{x}{9}=\frac{y}{11}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{a}{9}=\frac{b}{11}=\frac{a+b}{9+11}=\frac{20}{20}=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=9\\b=11\end{cases}}\)