K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2020

\(x\cdot3+\frac{x}{3}=1\)

\(\Leftrightarrow x\cdot3+\frac{1}{3}\cdot x=1\)

\(\Leftrightarrow x\left(3+\frac{1}{3}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}=1\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{10}\)

17 tháng 7 2020

đúng ko đấy bạn

11 tháng 3 2021
Các bạn giúp mình với
21 tháng 3 2021

bn viết tke bố tôi cx ko hiểu đc

4 tháng 6 2021

/ kí hiệu là trên

 

4 tháng 6 2021

undefined

12 tháng 3 2020

Bài 2:

(1 + x)3 + (1 - x)- 6x(x + 1) = 6

<=> x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 + 3x2 - 3x + 1 - 6x2 - 6x = 6

<=> -6x + 2 = 6

<=> -6x = 6 - 2

<=> -6x = 4

<=> x = -4/6 = -2/3

Bài 3: 

a) (7x - 2x)(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 10x3 + 25x2 - 15x = 0

<=> 5x(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 5x = 0 hoặc 2x - 1 = 0 hoặc x + 3 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 1/2 hoặc x = -3

b) (4x - 1)(x - 3) - (x - 3)(5x + 2) = 0

<=> 4x2 - 13x + 3 - 5x2 + 13x + 6 = 0

<=> -x2 + 9 = 0

<=> -x2 = -9

<=> x2 = 9

<=> x = +-3

c) (x + 4)(5x + 9) - x2 + 16 = 0

<=> 5x2 + 9x + 20x + 36 - x2 + 16 = 0

<=> 4x2 + 29x + 52 = 0

<=> 4x2 + 13x + 16x + 52 = 0

<=> 4x(x + 4) + 13(x + 4) = 0

<=> (4x + 13)(x + 4) = 0

<=> 4x + 13 = 0 hoặc x + 4 = 0

<=> x = -13/4 hoặc x = -4

12 tháng 3 2020

Lê Nhật Hằng cảm ơn bạn nha

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
19 tháng 7 2023

1) \(2^x=4^3 \Leftrightarrow2^x=2^6\Leftrightarrow x=6\)

2) \(2^x=4^6\Leftrightarrow2^x=2^{12}\Leftrightarrow x=12\)

3) \(3^x=9^{10}\Leftrightarrow3^x=3^{20}\Leftrightarrow x=20\)

19 tháng 7 2023

1) 2�=43⇔2�=26⇔�=62x=432x=26x=6

2) 2�=46⇔2�=212⇔�=122x=462x=212x=12

3) 3�=910⇔3�=320⇔�=203x=9103x=320x=20

a) Ta có: -7<x<-1

mà \(x\in Z\)

nên \(x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{-6;-5;-4;-3;-2\right\}\)

b) Ta có: -3<x<3

mà \(x\in Z\)

nên \(x\in\left\{2;1;0;1;2\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{2;1;0;1;2\right\}\)

c) Ta có: \(-1\le x\le6\)

mà \(x\in Z\)

nên \(x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)

d) Ta có: \(-5\le x< 6\)

mà \(x\in Z\)

nên \(x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)

mik ko viết dc dấu nha mọi người thông cảm

15 tháng 7 2018

Gọi thương của phép chia đa thức P(x) cho (x-1 ) và (x-3)  theo thứ thự là A(x) và  B(x) và dư lần lượt là 4 và 14 . 

Ta có :

\(P\left(x\right)=\left(x-1\right).A\left(x\right)+4\forall x\)      (1)

\(P\left(x\right)=\left(x-3\right).B\left(x\right)+14\forall x\) (2)

Gọi thương của phép chia P(x) cho đa thức bậc hai (x-1)(x-3) là C(x) và dư là   R(x) . Vì bậc của R(x) nhỏ hơn bậc 2 nên R(x) có  dạng ax+b . Ta có :

\(P\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-3\right).C\left(x\right)+\left(ax+b\right)\forall x\)    (3)

Thay x=1 vào (1) và (3) ta có :

\(\hept{\begin{cases}P\left(1\right)=4\\P\left(1\right)=a+b\end{cases}}\)

Thay x=3  vào (2) và (3) ta có :

\(\hept{\begin{cases}P\left(3\right)=14\\P\left(3\right)=3a+b\end{cases}}\)

Từ \(\hept{\begin{cases}a+b=4\\3a+b=14\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=5\\b=-1\end{cases}}\)

Vậy dư của phép chia P(x) cho (x-1) (x-3)  là 5x-1.

24 tháng 11 2016

7)  số 0

24 tháng 11 2016

Mình cần tất cả các câu trên

avt848903_60by60.jpgNguyễn Thanh Sơn ơi