4 x +5 =29
2)(x+\(1^2\))-5 =20
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: Ta có: 7x+6(3-x)=27-20+73
\(\Leftrightarrow7x+18-6x=80\)
\(\Leftrightarrow x=80-18=62\)
Vậy: x=62
2: Ta có: \(6x-5\left(x-7\right)=\left(27-514\right)-486-73\)
\(\Leftrightarrow6x-5x+35=27-514-486-73\)
\(\Leftrightarrow x+35=-1046\)
\(\Leftrightarrow x=-1081\)
Vậy: x=-1081
(7.x + 1) : 2 - 23 = 2
=> (7.x + 1) : 2 = 2 + 23
=> (7.x + 1) : 2 = 25
=> 7.x + 1 = 25 . 2
=> 7.x + 1 = 50
=> 7.x = 50 - 1
=> 7.x = 49
=> x = 49 : 7 = 7
(7.x + 1) : 2 - 23 = 2
=> (7.x + 1) : 2 = 2 + 23
=> 7.x + 1 = 25 . 2
=> 7.x = 50 - 1
=> 7.x = 49
x = 49 : 7 = 7
Vậy.............
hok tốt
a) (2/5 x 25/29) + (3/5 x 25/29)
= (50/145) + (75/145)
= 125/145
b) (5/2 x 3/7) - (3/14 : 6/7)
= 15/14 - (3/14 x 7/6)
= 15/14 - 1/2
= (30/28) - (14/28)
= 16/28
= 4/7
c) (15/4 : 5/12) - (6/5 : 11/15)
= (15/4 x 12/5) - (6/5 x 15/11)
= 180/20 - 90/55
= 9 - 18/11
= (99/11) - (18/11)
= 81/11
= 7 4/11
a) (2/3) + (20/21 x 3/2 x 7/5)
= 2/3 + (60/210)
= 2/3 + 2/7
= (14/21) + (6/21)
= 20/21
b) (5/17 x 21/32 x 47/24 x 0)
= 0
c) (11/3 x 26/7) - (26/7 x 8/3)
= (286/21) - (208/21)
= 78/21
= 3 9/21
= 3 3/7
a) (25/8) : x = 5/16
=> (25/8) x (16/5) = x
=> 4 = x
b) x + (7/15) = 6/15
=> x = (6/15) - (7/15)
=> x = -1/15
c) x : (28/49) = 7/12
=> x x (49/28) = 7/12
=> x = (7/12) x (28/49)
=> x = 1/2
a) 6 x x = (5/8) : (3/4)
=> 6x = (5/8) x (4/3)
=> 6x = 20/24
=> 6x = 5/6
=> x = (5/6) / 6
=> x = 5/36
câu,b,không,đủ,thông,tin,nhan,bạn.
\(\dfrac{5\cdot4^{15}\cdot9^9-4\cdot3^{20}\cdot8^9}{5\cdot2^{29}\cdot9^{10}-7\cdot2^{29}\cdot27^6}\)
\(=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^2\cdot2^{27}\cdot3^{20}}{5\cdot2^{29}\cdot3^{20}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\)
\(=\dfrac{2^{29}\cdot3^{18}\left(5\cdot2-3^2\right)}{2^{29}\cdot3^{18}\left(5\cdot3^2-7\right)}\)
\(=\dfrac{10-9}{5\cdot9-7}=\dfrac{1}{38}\)
Giải:
a) \(2\dfrac{17}{20}-1\dfrac{15}{11}+6\dfrac{9}{20}:3\)
\(=\dfrac{57}{20}-\dfrac{26}{11}+\dfrac{129}{20}:3\)
\(=\dfrac{107}{220}+\dfrac{43}{20}\)
\(=\dfrac{29}{11}\)
b) \(4\dfrac{3}{7}:\left(\dfrac{7}{5}.4\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=\dfrac{31}{7}:\left(\dfrac{7}{5}.\dfrac{31}{7}\right)\)
\(=\dfrac{31}{7}:\dfrac{31}{5}\)
\(=\dfrac{5}{7}\)
c) \(\left(3\dfrac{2}{9}.\dfrac{15}{23}.1\dfrac{7}{29}\right):\dfrac{5}{23}\)
\(=\left(\dfrac{29}{9}.\dfrac{15}{23}.\dfrac{36}{29}\right):\dfrac{5}{23}\)
\(=\dfrac{60}{23}:\dfrac{5}{23}\)
\(=12\)
a) 3+2*x=15
2x=15-3
2x=12
x=12:2
x=6
Vậy x=6
b) 24-x=19
x=24-19
x=5
Vậy x=5
c) 29x-13=45
29x=45+13
29x=58
x=58:29
x=2
Vậy x=2
d) 5x-17=38
5x=38+17
5x=55
x=55:5
x=11
Vậy x=11
e) 50-2(x+1)=20
2(x+1)=50-20
2(x+1)=30
x+1+30/2
x+1=15
x=15-1=14
Vậy x=14
f)
câu a) <=> 2x+10+28=20-3x-12
<=>5x=--30
<=>x=-6(TM)
câu b) chị ko bit em học hằng đt chưa nên để người khác giải nha ^^