\(\frac{\frac{3}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{20}}{1-\frac{5}{9}+\frac{1}{4}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Câu hỏi của Nguyễn Ánh Ngân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
b, Câu hỏi của Vũ Xuân Hiếu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
c)x−12−16−112−120−130−142−156=524
\(<=> x=\dfrac{5}{24}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)
\(<=> x= \dfrac{13}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(bai1:a,\frac{3}{7}\cdot\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\cdot\frac{8}{9}\)
\(< =>\frac{-15}{63}+\frac{12}{63}-\frac{24}{63}\)
\(< =>\frac{-15+12-24}{63}\)
\(< =>\frac{-3}{7}\)
\(b,1\frac{13}{15}\cdot0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)
\(< =>\frac{28}{15}\cdot\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{1}{4}\right):\frac{7}{5}\)
\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)
\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)
\(< =>\frac{29}{35}\)
\(bai2:\)
\(a,\frac{-3}{4}\cdot x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)
\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)
\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{3}{5}\)
\(< =>x=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)
\(< =>x=\frac{-4}{5}\)
\(b,3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)
\(< =>3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)
\(< =>\left[3\left(x-\frac{1}{3}\right)\right]=\frac{1}{12}< =>x-\frac{1}{3}=\frac{1}{12}:3=\frac{1}{36}=>x=\frac{1}{36}+\frac{1}{3}=>x=\frac{13}{36}\)
\(< =>\left[\frac{1}{3}\cdot x\right]=\frac{1}{12}< =>x=\frac{1}{12}:\frac{1}{3}=>x=\frac{1}{4}\)
Bài 1:
a)\(\frac{3}{7}.\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}.\frac{3}{7}-\frac{3}{7}.\frac{8}{9}\) b,\(1\frac{13}{15}.0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)
\(=\frac{3}{7}.(\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}-\frac{8}{9})\) \(=\frac{28}{15}.\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{5}{20}\right):\frac{7}{5}\)
\(=\frac{3}{7}.\frac{-9}{9}\) \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)
\(=\frac{-3}{7}\) \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)
\(=\frac{29}{35}\)
Bài 2:
a)\(\frac{-3}{4}x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\) b,\(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)
\(\frac{-3}{4}x\) \(=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\) \(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)
\(\frac{-3}{4}x\) \(=\frac{3}{5}\) \(\left(x.3-\frac{1}{3}.3\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)
\(x\) \(=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\) \(\left(x.3-1\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)
\(x\) \(=\frac{4}{-5}\) \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)-1=\frac{1}{12}\)
\(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{12}+1\)
\(x.\frac{10}{3}=\frac{13}{12}\)
\(x=\frac{13}{12}:\frac{10}{3}\)
\(x=\frac{13}{40}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án: thiếu đề
@#@
mời bn xem xét lại đề bài.
~hok tốt~
\(\frac{\frac{3}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{20}}{1-\frac{5}{9}+\frac{1}{4}}\)
\(=\frac{\frac{3}{5}-\frac{3}{9}+\frac{3}{20}}{\frac{5}{5}-\frac{5}{9}+\frac{5}{20}}\)
\(=\frac{3.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{20}\right)}{5.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{20}\right)}\)\(=\frac{3}{5}\)
Trả lời:
\(\frac{\frac{3}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{20}}{1-\frac{5}{9}+\frac{1}{4}}\)
\(=\left(\frac{3}{5}-\frac{1}{3}+\frac{3}{20}\right):\left(1-\frac{5}{9}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=\left(\frac{36}{60}-\frac{20}{60}+\frac{9}{60}\right):\left(\frac{36}{36}-\frac{20}{36}+\frac{9}{36}\right)\)
\(=\frac{5}{12}:\frac{25}{36}\)
\(=\frac{5}{12}.\frac{36}{25}\)
\(=\frac{3}{5}\)
Lạy ông đi qua,bà đi lại.
Cho con một tích đúng.