Đây mới đúng nè
tìm x
x-\(\frac{5}{6}\)x=\(\frac{-3}{4}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=> x + 1/2 = 5/6 + 3/4
=> x + 1/2 = 19/12
=> x = 19/12 - 1/2
=> x = 13/12
Vậy x = 13/12
Tk mk nha
a X+1/2-3/4=5/6 suy ra : Mỉnh phải đi ngủ rồi mai mình giải tiếp cho nhé
X+1/2=5/6+3/4
X+1/2=19/12
X=19/12-1/2
X=13/12
(A) \(\frac{2}{3} + \frac{{ - 4}}{6} = \frac{4}{6} + \frac{{ - 4}}{6} = 0\) => A sai
(B) \(\frac{2}{3}.\frac{{ - 1}}{5} = \frac{{ - 2}}{{15}}\) mà \(\frac{{3 - 2}}{5} = \frac{1}{5}\) => B sai
(C) \(\frac{2}{3} - \frac{3}{5} = \frac{{10}}{{15}} - \frac{9}{{15}} = \frac{1}{{15}}\) => C đúng
(D) \(\frac{3}{5}:\frac{3}{{ - 5}} = \frac{3}{5}.\frac{{ - 5}}{3} = \frac{{ - 15}}{{15}} = - 1\) => D sai
=> Chọn C.
\(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}+\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{2}.x=\frac{19}{12}\)
\(x=\frac{19}{12}:\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{19}{6}\)
Vậy \(x=\frac{19}{6}\)
\(x-\frac{5}{6}x=-\frac{3}{4}\)
\(x(1-\frac{5}{6})=-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{6}x=-\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{9}{2}\)
good luck
\(x-\frac{5}{6}x=\frac{-3}{4}\)
\(x(1-\frac{5}{6})=\frac{-3}{4}\)
\(x\times\frac{1}{6}=\frac{-3}{4}\)
\(x\) \(=\frac{-3}{4}\div\frac{1}{6}\)
\(x\) \(=\frac{-9}{2}\)
học tốt
kết bạn với mình nha