K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2020

\(x^4.\left(-x\right)=-x^5\)

19 tháng 1 2019

         2x1

hoặc 1x2

19 tháng 1 2019

kể đến mai cũng ko hết

VD:\(\frac{1}{2}\cdot4=2\)

7 tháng 6 2017

12x-43=4.84:89

12x-43=32

12x    =32+64(32))

12x    =96

x=      96:12

x=8

           k nha

7 tháng 6 2017

(12x-43)=4.(84:83)

12x-64=4.8

12x-64=32

12x=32+64

12x=96

x=96/12

x=8

8 tháng 5 2016

P(x)=x(x+3)(x+1)(x+2)+1

P(x)=(x2+3x)(x2+3x+2)+1

Đặt x2+3x=a

Ta có:

P(x)=a(a+2)+1

P(x)=a2+2a+1

P(x)=(a+1)2

Vậy P(x)=(x2+3x)2

24 tháng 2 2022

bằng 492

24 tháng 2 2022

492

nha

14 tháng 12 2017

mk hiểu mà!!!

\(x\cdot\frac{16}{4}=0,18+3,62\)

\(x\cdot4=0,18+3,62\)

\(x\cdot4=3,8\)\(x=3,8:4=0,95\)

14 tháng 12 2017

x*16/4=0,18+3,62

x*16/4=3.8

x*4=3,8

=>x=0,95

vay x=0,95

29 tháng 10 2019

\(=x\left(\frac{x^2}{4}+x+1\right)=x\left(\frac{x}{2}+1\right)^2\)

17 tháng 9 2016

\(2-25x^2=0\)

\(\Rightarrow25x^2=2\)

\(\Rightarrow x^2=\frac{2}{25}\)

\(\Rightarrow x=\frac{\sqrt{2}}{5}\)

tíc mình nha

17 tháng 9 2016

\(2-25x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2}-5x\right)\left(\sqrt{2}+5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{2}-5x=0\\\sqrt{2}+5x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{2}}{5}\\x=-\frac{\sqrt{2}}{5}\end{cases}}\)

Vậy: \(x=\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{2}}{5}\\x=-\frac{\sqrt{2}}{5}\end{cases}}\)

b) \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

15 tháng 8 2018

Bạn sai ở dấu bằng thứ 4. Mình làm lại nhé.

      \(\left(x+y\right)^4+x^4+y^4\)

\(=\left[\left(x+y\right)^2\right]^2+x^4+y^4\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)^2+x^4+y^4\)

\(=x^4+4x^2y^2+y^4+4x^3y+4xy^3+2x^2y^2+x^4+y^4\)

\(=2x^4+4x^3y+6x^2y^2+4xy^3+2y^4\)

\(=2\left(x^4+2x^3y+3x^2y^2+2xy^3+y^4\right)\)

\(=2.\left[\left(x^4+2x^3y+x^2y^2\right)+\left(2x^2y^2+2xy^3\right)+y^4\right]\)

\(=2.\left[\left(x^2+xy\right)^2+2.\left(x^2+xy\right).y^2+\left(y^2\right)^2\right]\)

\(=2.\left(x^2+xy+y^2\right)^2\)

Học tốt nhe.