Tím nghiệm của \(A=4x-5\)
\(B=x^2-6x+5\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
c) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{\dfrac{1}{4};-\dfrac{1}{4}\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{3}{1-4x}=\dfrac{2}{4x+1}-\dfrac{8+6x}{16x^2-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-3\left(4x+1\right)}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}=\dfrac{2\left(4x-1\right)}{\left(4x+1\right)\left(4x-1\right)}-\dfrac{6x+8}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}\)
Suy ra: \(-12x-3=8x-2-6x-8\)
\(\Leftrightarrow-12x-3-2x+10=0\)
\(\Leftrightarrow-14x+7=0\)
\(\Leftrightarrow-14x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)(nhận)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
a/ 3.(2x2 - 4x - 3) - 2.(2x2 - 6x - 9) = 0 => 6x2 - 12x - 9 - 4x2 + 12x + 18 = 0 => 2x2 + 9 = 0 => x2 = -9/2 => vô nghiệm
b/ (3x + 5).(2x - 4) = 0 => 3x + 5 = 0 => x = -5/3
hoặc 2x - 4 = 0 => 2x = 4 => x = 2
Vậy x = -5/3 , x = 2
c/ (x2 - 2x + 2)2 - (x2 - 2x + 2) = 0 => (x2 - 2x + 2).(x2 - 2x + 2 - 1) = 0 => (x2 - 2x + 2).(x2 - 2x + 1) = 0
=> x2 - 2x + 2 = 0 , mà x2 - 2x + 2 > 0 => vô nghiệm
hoặc x2 - 2x + 1 = 0 => (x - 1)2 = 0 => x = 1
Vậy x = 1
A(x) = 4x - 5
A(x) = 0 <=> 4x - 5 = 0
<=> 4x = 5
<=> x = 5/4
Vậy nghiệm của đa thức là 5/4
B(x) = x2 - 6x + 5
B(x) = 0 <=> x2 - 6x + 5 = 0
<=> ( x - 1 )( x - 5) = 0
<=> x - 1 = 0 hoặc x - 5 = 0
<=> x = 1 hoặc x = 5
Vậy nghiệm của đa thức là 1 và 5