Tính giá trị biểu thức
2 1/3x1/5+7/3=,,,,
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-4x-3=0\)
Theo Vi-ét, ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=4\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}=-3\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(B=3x_1^2+3x_2^2-5x_1x_2\)
\(=3\left(x_1^2+x_2^2\right)-5x_1x_2\)
\(=3\left[\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\right]-5x_1x_2\)
\(=3[4^2-2.\left(-3\right)]-5.\left(-3\right)\)
\(=81\)
a) (2/5 x 25/29) + (3/5 x 25/29)
= (50/145) + (75/145)
= 125/145
b) (5/2 x 3/7) - (3/14 : 6/7)
= 15/14 - (3/14 x 7/6)
= 15/14 - 1/2
= (30/28) - (14/28)
= 16/28
= 4/7
c) (15/4 : 5/12) - (6/5 : 11/15)
= (15/4 x 12/5) - (6/5 x 15/11)
= 180/20 - 90/55
= 9 - 18/11
= (99/11) - (18/11)
= 81/11
= 7 4/11
a) (2/3) + (20/21 x 3/2 x 7/5)
= 2/3 + (60/210)
= 2/3 + 2/7
= (14/21) + (6/21)
= 20/21
b) (5/17 x 21/32 x 47/24 x 0)
= 0
c) (11/3 x 26/7) - (26/7 x 8/3)
= (286/21) - (208/21)
= 78/21
= 3 9/21
= 3 3/7
a) (25/8) : x = 5/16
=> (25/8) x (16/5) = x
=> 4 = x
b) x + (7/15) = 6/15
=> x = (6/15) - (7/15)
=> x = -1/15
c) x : (28/49) = 7/12
=> x x (49/28) = 7/12
=> x = (7/12) x (28/49)
=> x = 1/2
a) 6 x x = (5/8) : (3/4)
=> 6x = (5/8) x (4/3)
=> 6x = 20/24
=> 6x = 5/6
=> x = (5/6) / 6
=> x = 5/36
câu,b,không,đủ,thông,tin,nhan,bạn.
10.213
11. 2 giờ 55 phút
12. 4 ngày 21 giờ
13.
a: 6,008
b: 4500
c: 5,628
d: 4,009
14.
a,8579 cm2
b,32,04 m2
c,187200m2
d,5,017 tấn
14:
a: \(85.79km^2=857900000000cm^2\)
b: \(32m^24dm^2=32.04m^2\)
c: \(1872dm^2=18.72m^2\)
d: 5 tấn 17kg=5,017 tấn
13:
a: \(6dm^38cm^3=6.008dm^3\)
b: \(4.5m^3=4500dm^3\)
c: \(5628dm^3=5.628m^3\)
d: \(4m^39dm^3=4.009m^3\)
12: =108h:3+80h
=36h+80h=116h
10:
3h18p+7h21p:3
=198p:441p:3
=198p+147p=345p
a)
\(\begin{array}{l}A = \left( {2 + \frac{1}{3} - \frac{2}{5}} \right) - \left( {7 - \frac{3}{5} - \frac{4}{3}} \right) - \left( {\frac{1}{5} + \frac{5}{3} - 4} \right).\\A = \left( {\frac{{30}}{{15}} + \frac{5}{{15}} - \frac{6}{{15}}} \right) - \left( {\frac{{105}}{{15}} - \frac{9}{{15}} - \frac{{20}}{{15}}} \right) - \left( {\frac{3}{{15}} + \frac{{25}}{{15}} - \frac{{60}}{{15}}} \right)\\A = \frac{{29}}{{15}} - \frac{{76}}{{15}} - \left( {\frac{{ - 32}}{{15}}} \right)\\A = \frac{{29}}{{15}} - \frac{{76}}{{15}} + \frac{{32}}{{15}}\\A = \frac{{ - 15}}{{15}}\\A = - 1\end{array}\)
b)
\(\begin{array}{l}A = \left( {2 + \frac{1}{3} - \frac{2}{5}} \right) - \left( {7 - \frac{3}{5} - \frac{4}{3}} \right) - \left( {\frac{1}{5} + \frac{5}{3} - 4} \right)\\A = 2 + \frac{1}{3} - \frac{2}{5} - 7 + \frac{3}{5} + \frac{4}{3} - \frac{1}{5} - \frac{5}{3} + 4\\A = \left( {2 - 7 + 4} \right) + \left( {\frac{1}{3} + \frac{4}{3} - \frac{5}{3}} \right) + \left( { - \frac{2}{5} + \frac{3}{5} - \frac{1}{5}} \right)\\A = - 1 + 0 + 0 = - 1\end{array}\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{8}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{9}{5}=\dfrac{24}{35}+\dfrac{27}{35}=\dfrac{51}{35}\)
`(6-2/3+1/2)-(5+5/3-3/2)-(3-7/3+5/2)`
`= 6-2/3+1/2 -5-5/3+3/2 -3+7/3 -5/2`
`= (6-5-3) - ( 2/3 - 5/3 + 7/3 ) + (1/2 + 3/2 - 5/2)`
`= -2 -0 + (-1/2)`
`= -5/2`
\(\dfrac{35}{6}-\dfrac{31}{6}-\dfrac{19}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(=\dfrac{3}{5}+\dfrac{8}{15}:\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{28}{15}=\dfrac{9}{15}+\dfrac{28}{15}=\dfrac{37}{15}\)
\(=\dfrac{7}{8}+\dfrac{7}{3}-\dfrac{11}{12}=\dfrac{77}{24}-\dfrac{11}{12}=\dfrac{55}{24}\)
Lời giải:
a.
$\frac{5}{15}-\frac{1}{6}\times \frac{2}{5}=\frac{5}{15}-\frac{1}{15}=\frac{4}{15}$
b.
$\frac{8}{24}+\frac{3}{4}:\frac{1}{8}=\frac{1}{3}+6=\frac{19}{3}$
c.
$\frac{1}{7}: \frac{2}{8}-\frac{1}{7}=\frac{1}{7}\times 4-\frac{1}{7}$
$=\frac{1}{7}\times (4-1)=\frac{1}{7}\times 3=\frac{3}{7}$
37/15
\(\frac{21}{3}\)x\(\frac{1}{5}\)+\(\frac{7}{3}\)=
\(\frac{7}{5}\)+\(\frac{7}{3}\)=
\(\frac{56}{15}\)
#TEAM.Lục Đại Khuyển Vương.I'm Nhị