giai giup minh bai 5 voi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow Rtd=\dfrac{Rac.Rd}{Rac+Rd}+\dfrac{Rbc.R1}{Rbc+R1}=\dfrac{12.\left(\dfrac{6^2}{6}\right)}{12+\dfrac{6^2}{6}}+\dfrac{12.12}{12+12}=10\Omega\)
\(b,\Rightarrow Ibc1=\dfrac{U}{Rtd}=\dfrac{12}{10}=1,2A\Rightarrow Ubc1=Ibc1\left(\dfrac{Rbc.R1}{Rbc+R1}\right)=7,2V\Rightarrow I1=\dfrac{7,2}{R1}=0,6A\Rightarrow Q1=I1^2R1t=1296W\)
\(c,\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}Ud=6V=Uac\\Id=\dfrac{Pdm}{Udm}=1A\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\dfrac{12}{Rtd}=\dfrac{12}{\dfrac{Rac.Rd}{Rac+Rd}+\dfrac{\left(24-Rac\right)R1}{24-Rac+R1}}=\dfrac{12}{\dfrac{6Rac}{6+rac}+\dfrac{\left(24-Rac\right).12}{36-Rac}}=Iacd\)
\(\Rightarrow1+Iac=Iacd\Rightarrow1+\dfrac{6}{Rac}=\dfrac{12}{\dfrac{6Rac}{6+Rac}+\dfrac{\left(24-Rac\right)12}{36-Rac}}\Rightarrow Rac=12\sqrt{2}\left(\Omega\right)\)
3. R4 nt {R1//(R2ntR3)}
\(a,\Leftrightarrow\)\(Ia=0,3A=I2=I3\Rightarrow U23=U123=I2.\left(R2+R3\right)=6V\)
\(\Rightarrow Im=\dfrac{U123}{R123}=\dfrac{6}{\dfrac{R1\left(R2+R3\right)}{R1+R2+R3}}=0,5A\Rightarrow Uab=Im.Rtd=0,5\left(R4+R123\right)=10V\)
\(b,\) R2//{R1 nt(R3//R4)}
\(\Rightarrow K\) mở \(\Rightarrow I3=\dfrac{U.R123}{Rtd.R23}=\dfrac{6}{12+R4}\left(A\right)\)
\(\Rightarrow K\) đóng \(\Rightarrow I3=\dfrac{U.R4}{R134.R34}=\dfrac{2R4}{30+7R4}\left(A\right)\)
\(\Rightarrow R4=15\Omega\)
\(\Rightarrow Ik=I2+I3=\dfrac{U}{R2}+\dfrac{2.15}{30+7.15}=\dfrac{10}{15}+\dfrac{2.15}{30+7.15}=\dfrac{8}{9}A\)
1 ngày có số giây là
24 x 60 x 60 = 86400 (giay)
co so o to di qua la
86400 : 50 = 1728 ô tô
t5k va kbv nha
đổi 1 ngày = 24 giờ = 86400 giây
trong một ngày có số lượt ô tô chạy qua cầu là:
86400 : 50 = 1728 lượt
đáp số 1728 lượt
\(3-\frac{x}{5}-x=\frac{x}{x-1}\)
\(\Rightarrow\frac{15\left(x-1\right)}{5\left(x-1\right)}-\frac{x\left(x-1\right)}{5\left(x-1\right)}-\frac{5x\left(x-1\right)}{5\left(x-1\right)}=\frac{5x}{5\left(x-1\right)}\)
\(\Rightarrow15\left(x+1\right)-x\left(x-1\right)-5x\left(x-1\right)=5x\)
\(\Rightarrow15x+15-x^2+x-5x^2+5x=5x\)
Bạn tự làm tiếp theo ha
\(\frac{3-x}{5-x}=\frac{x}{x+1}\)
\(\left(3-x\right)\left(x+1\right)=\left(5-x\right)x\)
\(3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)=5x-x^2\)
\(3x+3-x^2-x=5x-x^2\)
\(2x+3-x^2=5x-x^2\)
\(2x+3=5x\)
\(3=5x-2x\)
\(3x=3\)
\(x=1\)
Vậy x = 1
Bài 35:
b) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{5;2\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{x+2}{x-5}+3=\dfrac{6}{2-x}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{x-5}+3-\dfrac{6}{2-x}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{x-5}+3+\dfrac{6}{x-2}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(x-5\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{3\left(x-5\right)\left(x-2\right)}{\left(x-5\right)\left(x-2\right)}+\dfrac{6\left(x-5\right)}{\left(x-2\right)\left(x-5\right)}=0\)
Suy ra: \(x^2-4+3\left(x^2-7x+10\right)+6x-30=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4+3x^2-21x+30+6x-30=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-15x-4=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-16x+x-4=0\)
\(\Leftrightarrow4x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(4x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\4x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\left(nhận\right)\\x=-\dfrac{1}{4}\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{4;-\dfrac{1}{4}\right\}\)
Bài 36:
a) Ta có: \(\left(3x^2-5x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(3x^2-5x+1\right)=0\)
mà \(3x^2-5x+1>0\forall x\)
nên (x-2)(x+2)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={2;-2}