K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2020

2(x+1) + 3(x-4) = 0

<=> 2x + 2 + 3x - 12 = 0

<=> 5x - 10 = 0

<=> 5x = 10

<=> x = 2

hok tốt ^^

9 tháng 4 2020

2(x+1)+3(x-4)=0

   2x+2+3x-12=0

            2x+3x=0-2+12

                  5x=10

                    x=10:5

                    x=2

Vậy x=2

16 tháng 11 2021

\(\Leftrightarrow5x+5=4x+12\)

hay x=7

19 tháng 12 2015

trên violympic vòng 9 đúng ko mình vừa thi xong

x=7 tính máy tính thử lại đúng luôn

19 tháng 12 2015

2x+1+44=300

2x+1=300-44

2x+1=256=28

=>x+1=8

x=8-1

x=7

Vậy x=7

3 tháng 3 2017

Ta có : 2(x+y+z)=32\(\Rightarrow\) x+y+z=16

Mà x+y=5 \(\Rightarrow\) z=16-5=11

y+z=7 \(\Rightarrow\) y=7-11=-4

z+x=20\(\Rightarrow\) x=20-11=9

9 tháng 1 2024

1) Do x ∈ Z và 0 < x < 3

⇒ x ∈ {1; 2}

2) Do x ∈ Z và 0 < x ≤ 3

⇒ x ∈ {1; 2; 3}

3) Do x ∈ Z và -1 < x ≤ 4

⇒ x ∈ {0; 1; 2; 3; 4}

23 tháng 8 2021

3) \(x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+x-4\right)=0\Leftrightarrow2\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

23 tháng 8 2021

4x.(x+1)-8(x+1)=0

(4x-8)(x+1)=0

suy ra x=2 hoặc x=-1

16 tháng 10 2021

\(a,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=5\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-5\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-6\right)=0\\ \Leftrightarrow3\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(5x-10\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)

16 tháng 10 2021

a) \(\left(x+8\right)\left(x-5\right)=0\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+8=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-8\\x=5\end{matrix}\right.\)

b) \(x\left(x-4\right)+5\left(x-4\right)=0\) \(\Rightarrow\left(x-4\right)\left(x+5\right)=0\)

     \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-5\end{matrix}\right.\)

c) \(3x\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)=0\) \(\Rightarrow\left(3x-6\right)\left(x+1\right)=0\)

    \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-6=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

d) \(5x\left(x-3\right)+10\left(3-x\right)=0\) \(\Rightarrow5x\left(x-3\right)-10\left(x-3\right)=0\)

     \(\Rightarrow\left(5x-10\right)\left(x-3\right)=0\)

     \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-10=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)

 

28 tháng 12 2021

\(a,x+5x^2=0\\ \Rightarrow a,x\left(1+5x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ b,\left(x+3\right)^2+\left(4+x\right)\left(4-x\right)=0\\ \Rightarrow x^2+6x+9+16-x^2=0\\ \Rightarrow6x+25=0\\ \Rightarrow6x=-25\\ \Rightarrow x=-\dfrac{25}{6}\)

\(c,5x\left(x-1\right)=x-1\\ \Rightarrow c,5x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ d,x^2-2x-3=0\\ \Rightarrow\left(x^2-3x\right)+\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)

21 tháng 6 2021

a) (2x + 1)(1 - 2x) + (1 - 2x)2 = 18

= ( 1 - 2x) \(\left[\left(2x+1+1-2x\right)\right]\) = 18

= 2(1 - 2x)  - 18 = 0

= 2 - 4x - 18 = 0

= -16 - 4x = 0

= -4x = 16

= x = \(\dfrac{16}{-4}=-4\)

b) 2(x + 1)2 -(x - 3)(x + 3) - (x - 4)2 = 0

= 2 (x2 + 2x + 1) - (x2 - 9) - (x2 - 8x + 16) = 0

= 2x2 + 4x + 2 - x2 + 9 - x2 + 8x - 16 = 0

= 12x - 5 = 0

= 12x = 5

= x = \(\dfrac{5}{12}\)

c) (x - 5)2 - x(x - 4) = 9

= x2 - 10x + 25 - x2 + 4x - 9 = 0

= -6x + 16 = 0

= -6x = -16

= x = \(\dfrac{-16}{-6}=\dfrac{8}{3}\)

d) (x - 5)2 + (x - 4)(1 - x)

= x2 - 10x + 25 + 5x - x2 - 4 = 0

= -5x + 21 = 0

= -5x = -21

= x = \(\dfrac{-21}{-5}=\dfrac{21}{5}\) 

 Chúc bạn học tốt

11 tháng 9 2019

B1: Đk: 5x ≥ 0 => x ≥ 0

Vì |x + 1| ≥ 0 => |x + 1| = x + 1

     |x + 2| ≥ 0 => |x + 2| = x + 2

     |x + 3| ≥ 0 => |x + 3| = x + 3

     |x + 4| ≥ 0 => |x + 4| = x + 4

=> |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x

 => x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 = 5x

=> 4x + 10 = 5x

=> x = 10

B2: Ta có: |x - 2018| = |2018 - x|

=> A=|x + 2000| + |2018 - x| ≥ |x + 2000 + 2018 - x| = |4018| = 4018

Dấu " = " xảy ra <=> (x + 2000)(x - 2018) ≥ 0

Th1: \(\hept{\begin{cases}x+2000\ge0\\x-2018\ge0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ge-2018\\x\le2018\end{cases}}\Rightarrow-2018\le x\le2018\)

Th2: \(\hept{\begin{cases}x+2000\le0\\x-2018\le0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\le-2018\\x\ge2018\end{cases}}\)(vô lý)

Vậy GTNN của A = 4018 khi -2018 ≤ x ≤ 2018

B3:

a, Vì |x + 1| ≥ 0 ; |2y - 4| ≥ 0

=> |x + 1| + |2y - 4| ≥ 0

Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+1=0\\2y-4=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-1\\y=2\end{cases}}\)

Vậy...

b, Vì |x - y + 1| ≥ 0 ; (y - 3)2 ≥ 0

 => |x - y + 1| + (y - 3)2 ≥ 0 

Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-y+1=0\\y-3=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x-y=-1\\y=3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=-1\\y=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=3\end{cases}}\)

Vậy...

c, Vì |x + y| ≥ 0 ; |x - z| ≥ 0  ; |2x - 1| ≥ 0 

=> |x + y| + |x - z| + |2x - 1| ≥ 0 

Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\x-z=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\x=z\\x=\frac{1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}}\hept{\begin{cases}\frac{1}{2}+y=0\\x=z=\frac{1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=\frac{-1}{2}\\x=z=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

22 tháng 12 2019

coi lại mới thấy trình bày ngờ-u :)) 

B1: Đk: 5x ≥ 0 => x ≥ 0

=> x + 1 > 0 => |x + 1| = x + 1

=> x + 2 > 0 => |x + 2| = x + 2 

=> x + 3 > 0 => |x + 3| = x + 3 

=> x + 4 > 0 => |x + 4| = x + 4 

Ta có:  |x + 1| + |x + 2| + |x + 3| + |x + 4| = 5x

=> .... Làm tiếp như dưới