K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2020

Ta có :\(E=\frac{x^2+8}{x^2+2}\)

\(\Leftrightarrow E=1+\frac{6}{x^2+2}\)

Để E max \(\Leftrightarrow\frac{6}{x^2+2}\)max

\(\Leftrightarrow x^2+2\)min

Mà \(x^2+2\ge2\forall x\)

Dấu " = " xảy ra :

\(\Leftrightarrow x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

\(\Leftrightarrow E=1+\frac{8}{2}=5\)

Vậy \(Max_E=5\Leftrightarrow x=0\)

7 tháng 4 2020

Ta có : \(E=\frac{x^2+8}{x^2+2}=\frac{x^2+2+6}{x^2+2}=1+\frac{6}{x^2+2}\)

Vì \(x^2\ge0\forall x\inℝ\Rightarrow x^2+2\ge2\Rightarrow\frac{6}{x^2+2}\le\frac{6}{2}=2\)

=> \(E\le1+3=4\)

Vậy Max E  = 4 khi x = 0 

1:

a: \(A=2+3\sqrt{x^2+1}>=3\cdot1+2=5\)

Dấu = xảy ra khi x=0

b: \(B=\sqrt{x+8}-7>=-7\)

Dấu = xảy ra khi x=-8

18 tháng 8 2020

a) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-2\end{cases}}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)^2}{x}.\left(1-\frac{x^2}{x+2}\right)-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)^2}{x}.\frac{x+2-x^2}{x+2}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(N=\frac{\left(x+2\right)\left(x+2-x^2\right)-x^2-6x-4}{x}\)

\(N=\frac{x^2+2x-x^3+2x+4-2x^2-x^2-6x-4}{x}\)

\(N=\frac{-x^3-2x^2-2x}{x}\)

\(N=\frac{-x\left(x^2+2x+2\right)}{x}\)

\(N=-\left(x^2+2x+2\right)\)

b) \(N=-\left(x^2+2x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow N=-\left(x^2+2x+1+1\right)\)

\(\Leftrightarrow N=-\left(x+1\right)^2-1\le-1\)

Max N = -1 \(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy .......................

1 tháng 12 2018

a, ĐK: \(\hept{\begin{cases}x+2\ne0\\x\ne0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ne-2\\x\ne0\end{cases}}\)

b, \(B=\left(1-\frac{x^2}{x+2}\right).\frac{x^2+4x+4}{x}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(=\frac{-x^2+x+2}{x+2}.\frac{\left(x+2\right)^2}{x}-\frac{x^2+6x+4}{x}\)

\(=\frac{\left(-x^2+x+2\right)\left(x+2\right)-\left(x^2+6x+4\right)}{x}\)

\(=\frac{-x^3-2x^2+x^2+2x+2x+4-\left(x^2+6x+4\right)}{x}\)

\(=\frac{-x^3-2x^2-2x}{x}=-x^2-2x-2\)

c, x = -3 thỏa mãn ĐKXĐ của B nên với x = -3 thì 

\(B=-\left(-3\right)^2-2.\left(-3\right)-2=-9+6-2=-5\)

d, \(B=-x^2-2x-2=-\left(x^2+2x+1\right)-1=-\left(x+1\right)^2-1\le-1\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)

Vậy GTLN của B là - 1 khi x = -1

2 tháng 12 2018

Thanks bạn ;)

Bài 1: 

Ta có: \(D=\sqrt{16x^4}-2x^2+1\)

\(=4x^2-2x^2+1\)

\(=2x^2+1\)

\(C=1+\frac{6}{x^2+2}\)

\(\Rightarrow\frac{6}{x^2+2}\)phải lớn nhất hay \(x^2+2\)nhỏ nhất

Mà \(x^2+2\ge2\)\(\Leftrightarrow\frac{x^2+8}{x^2+2}\ge4\)

Mà MaxC=4 khi và chỉ khi x=0

Vậy MaxC=4 khi x=0

Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:

C = \(\frac{x^2+8}{x^2+2}\)

GTLN = 4 

vì x = 0 

nha bạn chúc bạn học tốt nha