e) 5.(3x + 8) –7.(2x + 3) = 16
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5.(3x+8)-7.(2x+3)=16
=> 15x+40-14x-21=16
=>(15x-14x)+(40-21)
=> x+19=16
=>x=-3. Vậy x=-3
k cho mik nha
Chúc bạn hok tốt
\(5\left(3x+8\right)-7\left(2x+3\right)=16\)
\(15x+40-14x-21=16\)
\(x+19=16\)
\(x+19-16=0\)
\(x+3=0\)
\(x=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\Leftrightarrow2x^2+10x-2x^2=12\Leftrightarrow x=\dfrac{12}{10}=\dfrac{6}{5}\\ b,\Leftrightarrow\left(5-2x-4\right)\left(5-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(1-2x\right)\left(9-2x\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{9}{2}\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow3x^2-3x^2+6x=36\Leftrightarrow x=6\\ d,\Leftrightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-5\end{matrix}\right.\\ e,\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+196=0\\ \Leftrightarrow-4x=-197\Leftrightarrow x=\dfrac{197}{4}\)
\(f,\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+1=16\Leftrightarrow8x=-1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{8}\\ g,Sửa:\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow2x\left(4x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ h,\Leftrightarrow x^2+8x-x-8=0\\ \Leftrightarrow\left(x+8\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-8\end{matrix}\right.\\ i,\Leftrightarrow2x^2-13x+15=0\\ \Leftrightarrow2x^2+2x-15x-15=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x-15\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{15}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu đề bài là tìm x thuộc Z thì làm như sau :
5(3x+8)-7(2x+3)=16
15x+40-14x-21=16
15x-14x+40-21=16
x+40=16+21
x+40=37
x=37-40
x=-3
Vậy x=-3.
Lần sau bạn nhớ ghi đủ đề nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5\cdot\left(3x+8\right)-7\cdot\left(2x+3\right)=16\)
\(\Rightarrow15x+40-14x-21=16\)
\(\Rightarrow x+19=16\)\(\Rightarrow x=-3\)
e) 5.(3x + 8) –7.(2x + 3) = 16
<=> 15x + 40 - 14x - 21 - 16 = 0
<=> x + 3 = 0
<=> x = -3
\(5\left(3x+8\right)-7\left(2x+3\right)=16\)
\(\Leftrightarrow15x+40-14x-21-16=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)