K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 3 2020

\(\frac{2}{x+5}=\frac{x+5}{2}\left(x\ne-5\right)\)

<=> (x+5)(x+5)=2.2

<=> (x+5)2=4

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=2\\x+5=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-7\end{cases}}}\)

25 tháng 3 2020

Mình quên chưa đối chiếu điều kiện.

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=2\\x+5=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-7\end{cases}\left(tmđk\right)}}\)

Vậy x={-3;-7}

26 tháng 6 2015

\(\frac{2}{3}\left(\frac{3}{5}x+\frac{1}{2}\right)=\frac{4}{5}\left(\frac{5}{6}x-\frac{4}{3}\right)+\frac{1}{2}x-\frac{4}{5}\)

\(\frac{2}{5}x+\frac{1}{3}=\frac{2}{3}x-\frac{16}{15}+\frac{1}{2}x-\frac{4}{5}\)

\(\frac{2}{5}x-\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=-\frac{16}{15}-\frac{4}{5}-\frac{1}{3}\)

\(\left(\frac{2}{5}-\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)x=-\frac{16}{15}-\frac{12}{15}-\frac{5}{15}\)

\(\left(\frac{12}{30}-\frac{20}{30}-\frac{15}{30}\right)x=-\frac{33}{15}\)

\(\frac{-23}{30}x=-\frac{33}{15}\)

\(x=\frac{-33}{15}:-\frac{23}{30}=\frac{-33}{15}\cdot-\frac{30}{23}=-\frac{66}{23}\)

mk k chắc nữa, tính nhẩm

\(\frac{x+4}{5}+\frac{x+2}{7}=\frac{x+5}{4}+\frac{x+7}{2}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+4}{5}+1\right)+\left(\frac{x+2}{7}+1\right)=\left(\frac{x+7}{2}+1\right)+\left(\frac{x+2}{7}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+9}{5}+\frac{x+9}{7}=\frac{x+9}{4}+\frac{x+9}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{x+9}{2}+\frac{x+9}{4}-\frac{x+9}{7}-\frac{x+9}{5}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+9\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)=0\)

vì \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\ne0\Rightarrow x+9=0\)

=>x=-9

vậy x=-9

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 4 2021

d,

\(|x-\frac{1}{3}|=\frac{5}{6}\Rightarrow \left[\begin{matrix} x-\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\\ x-\frac{1}{3}=-\frac{5}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)

e,

\(\frac{3}{4}-2|2x-\frac{2}{3}|=2\)

\(\Leftrightarrow 2|2x-\frac{2}{3}|=\frac{3}{4}-2=\frac{-5}{4}\)

\(\Leftrightarrow |2x-\frac{2}{3}|=-\frac{5}{8}<0\) (vô lý vì trị tuyệt đối của 1 số luôn không âm)

Vậy không tồn tại $x$ thỏa mãn đề bài.

f, 

\(\frac{2x-1}{2}=\frac{5+3x}{3}\Leftrightarrow 3(2x-1)=2(5+3x)\)

\(\Leftrightarrow 6x-3=10+6x\)

\(\Leftrightarrow 13=0\) (vô lý)

Vậy không tồn tại $x$ thỏa mãn đề bài.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 4 2021

a,

$0-|x+1|=5$

$|x+1|=0-5=-5<0$ (vô lý do trị tuyệt đối của một số luôn không âm)

Do đó không tồn tại $x$ thỏa mãn điều kiện đề.

b,

\(2-|\frac{3}{4}-x|=\frac{7}{12}\)

\(|\frac{3}{4}-x|=2-\frac{7}{12}=\frac{17}{12}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{3}{4}-x=\frac{17}{12}\\ \frac{3}{4}-x=\frac{-17}{12}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{-2}{3}\\ x=\frac{13}{6}\end{matrix}\right.\)

c, 

\(2|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)

\(2|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}|=\frac{7}{4}\)

\(|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}|=\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\ \frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{8}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{29}{12}\\ x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 8 2019

1a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=1-4x\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}-\frac{5}{2}x=-\frac{3}{2}\\\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

b) \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

=>\(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\\\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=-\frac{5}{8}x-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{41}{10}\\\frac{15}{8}x=\frac{29}{10}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)

c) TT

16 tháng 8 2019

a, \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}=4x-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}-4x=-1\\-\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}-4x=-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

\(b,\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

=> \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-0=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

=> \(\frac{\left|5x-14\right|}{4}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)

=> \(\frac{10(\left|5x-14\right|)}{40}=\frac{\left|25x+24\right|}{40}\)

=> \(\left|50x-140\right|=\left|25x+24\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}50x-140=25x+24\\-50x+140=25x+24\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{164}{25}\\x=\frac{116}{75}\end{cases}}\)

c, \(\left|\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}\right|=\left|\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\right|\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\\-\frac{7}{5}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{55}{4}\\x=-\frac{25}{164}\end{cases}}\)

Bài 2 : a. |2x - 5| = x + 1

 TH1 : 2x - 5 = x + 1

    => 2x - 5 - x = 1

    => 2x - x - 5 = 1

    => 2x - x = 6

    => x = 6

TH2 : -2x + 5 = x + 1

   => -2x + 5 - x = 1

   => -2x - x + 5 = 1

   => -3x = -4

   => x = 4/3

Ba bài còn lại tương tự

15 tháng 10 2017

x=2+3=5

15 tháng 10 2017

\(\frac{2^x}{5^x}>\frac{2^3}{5^3}.\frac{\left(-2\right)^2}{5^2}\)

\(\frac{2^x}{5^x}>\frac{2^5}{5^5}\)

\(\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^5\)

\(\Rightarrow x>5\)

vậy \(x>5\)

4 tháng 1 2016

\(\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\frac{x+329}{5}=0\)

\(\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)

(x + 329) . (1/327 + 1/326 + 1/325 + 1/324 + 1/5) = 0

1/327 + 1/326 + 1/325 + 1/324 + 1/5 khác 0 

< = > x + 329 = 0

x=  -329 

10 tháng 8 2015

\(\frac{7}{5}+\left(\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}\right)\cdot x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{16}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{5}\)

 x      = \(\frac{9}{5}:\frac{2}{5}\)

x        = 9/2 

10 tháng 8 2015

\(1\frac{2}{5}+\left(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{17}+\frac{2}{37}}{\frac{5}{7}+\frac{5}{17}+\frac{5}{37}}\right).x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{7}{5}+\left[\frac{2.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5.\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}\right].x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{7}{5}+\frac{2}{5}.x=\frac{16}{5}\)

\(\frac{2}{5}.x=\frac{16}{5}-\frac{7}{5}\)

\(\frac{2}{5}.x=\frac{9}{5}\)

\(x=\frac{9}{5}:\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{9}{5}.\frac{5}{2}\)

\(x=\frac{9}{2}\)