(16)/(2^(n))=1
giúp Mik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(n-4\right)⋮\left(n-1\right)\Rightarrow\left(n-1-3\right)⋮\left(n-1\right)\)
\(Mà\left(n-1\right)⋮\left(n-1\right)\Rightarrow-3⋮\left(n-1\right)\Rightarrow n-1\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\Rightarrow n\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)
\(a,A=\left|2-4x\right|-6\ge-6\\ A_{min}=-6\Leftrightarrow4x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x^2+1\ge1\Leftrightarrow B=1-\dfrac{4}{x^2+1}\ge1-\dfrac{4}{1}=-3\\ B_{min}=-3\Leftrightarrow x=0\)
\(=\left(\dfrac{-1}{2}\right)-\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{2}=-\dfrac{3}{2}\)
\(x^2\left(x-3\right)^2-\left(x-3\right)^2-x^2+1=\left(x-3\right)^2\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-3\right)^2=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)^2\)
\(a,x^3-1=-28\\ \Leftrightarrow x^3=-27\\ \Leftrightarrow x^3=\left(-3\right)^3\\ \Leftrightarrow x=-3\\ b,\left(y-1\right)^2-32=-23\\ \Leftrightarrow\left(y-1\right)^2=9\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y-1=3\\y-1=-3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=4\\y=-2\end{matrix}\right.\\ c,15-16:\left|x\right|=-1\\ \Leftrightarrow16:\left|x\right|=16\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=1\\ \Leftrightarrow x=\pm1\)
\(2x=5y\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{2}\)
Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{3x}{15}=\dfrac{3x+y}{15+2}=\dfrac{1}{17}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{17}.5=\dfrac{5}{17}\\y=\dfrac{1}{17}.2=\dfrac{2}{17}\end{matrix}\right.\)
Sửa đề: y:0,125-y:0,25-y:0,5=1
=>8y-4y-2y=1
=>2y=1
=>y=0,5
`9x^2+4y^2-12xy+6x-4y+1`
`=(3x)^2-2.3x.2y+(2y)^2+2(3x-2y)+1`
`=(3x-2y)^2+2(3x-2y)+1`
`=(3x-2y+1)^2`
** Lần sau bạn chú ý viết đề bằng công thức toán
Để \(\sqrt{\frac{1}{x-1}}\) xác định thì \(\left\{\begin{matrix} x-1\neq 0\\ \frac{1}{x-1}\geq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x-1>0\Leftrightarrow x>1\)
\(\sqrt{\dfrac{1}{x-1}}\)
\(ĐKXĐ:\dfrac{1}{x-1}>0\Leftrightarrow x-1>0\left(1>0\right)\Leftrightarrow x>1\)
\(\frac{16}{2^n}=1\)
\(\Rightarrow16:2^n=1\)
\(\Rightarrow2^n=16:1\)
\(\Rightarrow2^n=16\)
\(\Rightarrow2^n=2^4\)
=>n=4
Vậy n=4
Chúc bn học tốt