K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 3 2020

|x+3| ≥ 0;|x+1| ≥ 0

=>|x+3|+|x+1| ≥ 0

Để |x+3|+|x+1|=3x thì 3x ≥ 0

⇒x ≥ 0 =>x+3 > 0 và x+5 > 0

Ta có: x+3+x+1=3x

=>(x+x)+(3+1)=3x

=>2x+4=3x

=>3x-2x=4

=>x=4

Vậy x=4  (thỏa mãn)

Ta có: \(\left|x+3\right|\ge0\) với \(\forall x\)

         \(\left|x-1\right|\ge0\)với \(\forall x\)

\(\Rightarrow\left|x+3\right|+\left|x-1\right|\ge0\)

\(\Rightarrow3x\ge0\Rightarrow x\ge0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+3\right|=x+3\\\left|x-1\right|=x-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x+3+x-1=3x\)

\(\Rightarrow2x+2=3x\)

\(\Rightarrow2=3x-2x\)

\(\Rightarrow2=x\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

a)x+(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+99)+(x+100)=5555

=> 101x +5050 = 5555

=> 101x = 505

=> x = 505 : 101 = 5

Vậy, x = 5

b)1+2+3+4+...+x=820

=> ( x+1) x :2 = 820

=> (x+1)x = 1640

Mà 1640 = 40 . 41

=> x = 40 ( vì {x+1} - x = 1)

Vậy, x = 40

c) 3x+1 = 9.27=243

=> 3x+1 = 35

=>x + 1 = 5

=> x = 4

Vậy, x=4

d) x+2x+3x+...+99x+100x=15150

=> [( 100 + 1) x 100 :2 ] x = 15150

=> 5050x = 15150

=> x = 15150:5050 = 3

Vậy, x =3

e)(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+100)=205550

=> 100x + 5050 = 205550

=> 100x =  205550 - 5050= 200500

=> x =  200500 : 100 = 2005

Vậy, x = 2005

f)3x+3x+1+3x+2=351

=> 3x + 3x . 3 + 3x x 9 = 351

=> 3x ( 1+3+9) = 351

=> 3x  . 13 = 351

=> 3 = 351 :13=27 mà 27 = 33

=> x=3

Vậy, x=3

23 tháng 7 2023

mình đg cần gấp á

 

24 tháng 10 2021

d: ta có: \(x^2-4x+4=9\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-11\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=11\end{matrix}\right.\)

29 tháng 10 2021

1. Thu gọn biểu thức - Hoc24 làm rồi mà bạn?

29 tháng 10 2021

1.

a) \(=x^2-6x+9+3x^2-15x=4x^2-21x+9\)

b) \(=9x^2+12x+4-x^2+9=8x^2+12x+13\)

2.

a) \(\Leftrightarrow x^2+8x+16-x^2+4-5=0\\ \Leftrightarrow8x=-15\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{8}\)

b) \(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-8x^2+12x-2x+3-5-x^2=0\\ \Leftrightarrow4x=1\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

Bài 2:

a: Ta có: \(A=\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)^3\)

\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1\)

\(=2x^3+6x\)

b: Ta có: \(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)

\(=27x-55\)

14 tháng 7 2021

Đặt `3(x+2)-1/3(6-3x)=0`

`<=>3(x+2)-(2-x)=0`

`<=>3x+2+x-2=0`

`<=>4x=0`

`<=>x=0`

Vậy nghiệm của đa thức là 0

`3x(x-5)-(x+3x)=0`

`<=>3x(x-5)-4x=0`

`<=>x(3x-15-4)=0`

`<=>x(3x-19)=0`

`<=>[(x=0),(3x-19=0):}`

`<=>[(x=0),(x=19/3):}`

Vậy nghiệm đa thức là 0 và `19/3`.

a) Đặt \(3\left(x+2\right)-\dfrac{1}{3}\left(6-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x+6-2+x=0\)

\(\Leftrightarrow4x=-4\)

hay x=-1

b) Đặt 3x(x-5)-(x+3x)=0

\(\Leftrightarrow3x^2-15x-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x-19\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{3}\end{matrix}\right.\)

a: \(\Leftrightarrow-x^2-3x+x+3+x^2-6x=11\)

=>-8x+3=11

=>-8x=8

hay x=-1

b: \(\Leftrightarrow3x^2-15x+x-5-3x^2+3x=5\)

=>-11x=10

hay x=-10/11

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2023

Tìm min:

$F=3x^2+x-2=3(x^2+\frac{x}{3})-2$

$=3[x^2+\frac{x}{3}+(\frac{1}{6})^2]-\frac{25}{12}$

$=3(x+\frac{1}{6})^2-\frac{25}{12}\geq \frac{-25}{12}$

Vậy $F_{\min}=\frac{-25}{12}$. Giá trị này đạt tại $x+\frac{1}{6}=0$
$\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2023

Tìm min

$G=4x^2+2x-1=(2x)^2+2.2x.\frac{1}{2}+(\frac{1}{2})^2-\frac{5}{4}$

$=(2x+\frac{1}{2})^2-\frac{5}{4}\geq 0-\frac{5}{4}=\frac{-5}{4}$ (do $(2x+\frac{1}{2})^2\geq 0$ với mọi $x$)

Vậy $G_{\min}=\frac{-5}{4}$. Giá trị này đạt tại $2x+\frac{1}{2}=0$

$\Leftrightarrow x=\frac{-1}{4}$

a) Ta có: \(6x\left(x-5\right)+3x\left(7-2x\right)=18\)

\(\Leftrightarrow6x^2-30x+21x-6x^2=18\)

\(\Leftrightarrow-9x=18\)

hay x=-2

Vậy: S={-2}

b) Ta có: \(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)\cdot3x=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)

\(\Leftrightarrow14x=7\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)

c) Ta có: \(0.5x\left(0.4-4x\right)+\left(2x+5\right)\cdot x=-6.5\)

\(\Leftrightarrow0.2x-2x^2+2x^2+5x=-6.5\)

\(\Leftrightarrow5.2x=-6.5\)

hay \(x=-\dfrac{5}{4}\)

Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{5}{4}\right\}\)

d) Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-\left(x^2+3x-10\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-3x+10=6\)

\(\Leftrightarrow2x+16=6\)

\(\Leftrightarrow2x=-10\)

hay x=-5

Vậy: S={-5}

e) Ta có: \(3\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)-\left(2x-3\right)\left(9x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(6x^2-5x+1\right)-\left(18x^2-29x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow18x^2-15x+3-18x^2+29x-3=0\)

\(\Leftrightarrow14x=0\)

hay x=0

Vậy: S={0}