2x + 12 = 3.(x - 7)
Giải giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
8) \(\left(x+4\right)\left(6x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\\6x-12=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\6x=12\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{-4;2\right\}\)
11) \(\left(\frac{7}{8}-2x\right)\left(3x+\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{8}-2x=0\\3x+\frac{1}{3}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{8}-0\\3x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{16}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{16};-\frac{1}{9}\right\}\)
12) \(3x-2x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(3-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\frac{3}{2}\right\}\)
13) \(5x+10x^2=0\)
\(\Leftrightarrow5x\left(1+2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;-\frac{1}{2}\right\}\)
2x + 12 = 3 * ( x - 7 )
<=> 2x + 12 = 3x - 21
<=> 2x - 3x = - 21 - 12
<=> - x = - 33
a: =152,3+7,7+2021,19-2021,19
=160
b: =7/15*3/14*20/13
\(=\dfrac{7}{14}\cdot\dfrac{3}{15}\cdot\dfrac{20}{13}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{20}{13}=\dfrac{2}{13}\)
c: \(=\dfrac{7}{4}\left(\dfrac{13}{12}-\dfrac{10}{12}\right)+\dfrac{5}{6}=\dfrac{7}{16}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{61}{48}\)
Chỗ cuối là (2x + 11) nha bạn
(2x + 1) + (2x + 3) + (2x + 5) +...+ (2x + 11) = 126
2x + 1 + 2x + 3 + 2x + 5 +...+ 2x + 11 = 126
(6 . 2x ) + (1 + 3 + 5 +...+ 11) = 126
Số số hạng của tổng (1 + 3 + 5 +...+ 11) là:
(11 - 1) : 2 + 1 = 6 (số)
Tổng của (1 + 3 + 5 +...+ 11) là:
(11 + 1) . 6 : 2 = 36
\(\Rightarrow\)12x + 36 = 126
12x = 126 - 36
12x = 90
\(\Rightarrow\) x = 90 : 12
x = 7,5
Vậy x = 7,5
Bài làm
a) ( 2x + 1 )( x - 1 ) = 0
=> 2x + 1 = 0 hoặc x - 1 = 0
=> 2x = -1/2 hoặc x = 1
Vậy x = -1/2 hoặc x = 1.
b) 1/2x + 3 + x = 12
3/2x + 13 = 12
3/2x = -1
x = -1 : 3/2
x = -2/3
Vậy x = -2/3
~ Đag dùng đt nên bấm hơi khó, câu c tính kq của 8.27 rồi tính bình thg, câu d lầ 12 : 4 rồi lấy kq của 12 : 4 nhân cho 7. rồi ta sẽ có 6x - 36 = 21 sau đó tính bthg ~
# Học tốt #
a: \(\Leftrightarrow4\left(2x+1\right)-3\left(6x-1\right)=2x+1\)
=>8x+4-18x+3=2x+1
=>-10x+7=2x+1
=>-12x=-6
hay x=1/2
b: \(\Leftrightarrow4x^2-12x+7x-21-x^2=3x^2+6x\)
=>5x-21=6x
=>-x=21
hay x=-21
\(a.\left(2x-1\right)^2-\left(4x-3\right)\left(x+5\right)=0\) \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-\left(4x^2+17x-15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-21x+16=0\Leftrightarrow x=\dfrac{16}{21}\) . Vậy ...
b.\(x\left(x-1\right)=3\left(x-1\right)\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
c.\(\left(x-1\right)\left(3x-7\right)=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-7-x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=5\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
d.\(\left(x-3\right)^2+2x-6=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-3+2\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
2x + 12 = 3.(x - 7)
2x + 12 = 3x - 21
12 + 21 = 3x - 2x
33 = x
Vậy x = 33
2x + 12 = 3.(x - 7)
\(2x+12=3x-21\)
\(2x-3x=-21-12\)
\(-x=-33\)
\(\Rightarrow x=33\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT