Cho B=(1+1/2)*(1+1/5)*(1+1/9)*.....*(1+1/740).Tính B
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c/
C = 1/100-1/100-1/99-1/99-1/98-1/98-1/97-..........-1/3-1/2-1/2-1/1
C = 1/100-1/100-1/1
C = 0-1/1
C = -1
Bài 1 :
A = 1 + 2 + 22 + ... + 211
A = ( 1 + 2 ) + ( 22 + 23 ) + ... + ( 210 + 211 )
A = 3 + 22(1+2) + ... + 210(1+2)
A = 1.3 + 22.3 + ... + 210.3
A = 3.(1+22+...+210) chia hết cho 3
Bài 2 :
2.52 + 3:710 - 54:33
= 2.25 + 3:1 - 54:27
= 50 + 3 - 2
= 49
Bài 3 :
a) ( 2x - 6 ) . 47 = 49
2x - 6 = 42 = 16
2x = 16
=> x = 8
b) ( 27x + 6 ) : 3 - 11 = 9
( 27x + 6 ) : 3 = 20
27x + 6 = 60
27x = 54
=> x = 2
c) 740 : ( x + 10 ) = 102 - 2.13
740 : ( x + 10 ) = 74
x + 10 = 10
=> x = 0
d) ( 15 - 6x ) . 35 = 36
15 - 6x = 3
6x = 12
=> x = 2
Bài 4 :
Ta có : ab + ba = ( 10a + b ) + ( 10b + a ) = ( 10a + a ) + ( 10b + b ) = 11a + 11a = 11.(a+b) chia hết cho 11
Bài 1 :
A = 1 + 2 + 22 + ... + 211
A = ( 1 + 2 ) + ( 22 + 23 ) + ... + ( 210 + 211 )
A = 3 + 22(1+2) + ... + 210(1+2)
A = 1.3 + 22.3 + ... + 210.3A = 3.(1+22+...+210) chia hết cho 3
Bài 2 :
2.52 + 3:710 - 54:33
= 2.25 + 3:1 - 54:27
= 50 + 3 - 2= 49
Bài 3 :
a) ( 2x - 6 ) . 47 = 49
2x - 6 = 42 = 16
2x = 16
=> x = 8
b) ( 27x + 6 ) : 3 - 11 = 9
( 27x + 6 ) : 3 = 20
27x + 6 = 60
27x = 54
=> x = 2
c) 740 : ( x + 10 ) = 102 - 2.13
740 : ( x + 10 ) = 74
x + 10 = 10
=> x = 0
d) ( 15 - 6x ) . 35 = 36
15 - 6x = 3
6x = 12
=> x = 2
Bài 4 :
Ta có : ab + ba = ( 10a + b ) + ( 10b + a ) = ( 10a + a ) + ( 10b + b ) = 11a + 11a = 11.(a+b) chia hết cho 11
a)=\(-\dfrac{3}{8}\)
b)=\(\dfrac{13}{12}\)
c)=\(-\dfrac{7}{36}\)
d)=\(-\dfrac{5}{36}\)
\(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1-4}{8}=\dfrac{-3}{8}.\\ \dfrac{-11}{12}-\left(-2\right)=\dfrac{-11}{12}+2=\dfrac{13}{12}.\\ \dfrac{-1}{12}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{-7}{36}.\\ \dfrac{-5}{9}-\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-5}{36}.\)
2:
a: =4+3/8+5+2/3
=9+3/8+2/3
=216/24+9/24+16/24
=216/24+25/24
=241/24
b; =2+3/8+1+1/4+3+6/7
=6+3/8+1/4+6/7
=6+5/8+6/7
=419/56
c: \(=2+\dfrac{3}{8}-1-\dfrac{1}{4}+5+\dfrac{1}{3}\)
=6+3/8-1/4+1/3
=6+1/8+1/3
=6+11/24
=155/24
d: \(=3+\dfrac{5}{6}+6\cdot\dfrac{13}{6}\)
=3+13+5/6
=16+5/6
=101/6
e: =3+1/2+4+5/7-5-5/14
=3+4-5+1/2+5/7-5/14
=2+7/14+10/14-5/14
=2+12/14
=2+6/7=20/7
f: =9/2+1/2:11/2
=9/2+1/11
=99/22+2/22=101/22
tìm trong câu hỏi tương tự bạn nhé, h họ đi ngủ rồi
xin lỗi đã làm phiền !
\(B=\left(1+\frac{1}{2}\right).\left(1+\frac{1}{5}\right).\left(1+\frac{1}{9}\right).....\left(1+\frac{1}{740}\right)\)
\(B=\left(\frac{3}{2}\right).\left(\frac{6}{5}\right).\left(\frac{10}{9}\right).....\left(\frac{741}{740}\right)\)
\(B=\left(\frac{3.2}{2.2}\right).\left(\frac{6.2}{5.2}\right).\left(\frac{10.2}{9.2}\right).....\left(\frac{741.2}{740.2}\right)\)
\(B=\left(\frac{2.3}{1.4}\right).\left(\frac{3.4}{2.5}\right).\left(\frac{4.5}{3.6}\right).....\left(\frac{38.39}{37.40}\right)\)
\(B=\frac{2.3.4.5.....38}{1.2.3.4.....37}.\frac{3.4.5.....39}{4.5.6.....40}\)
\(B=\frac{38}{1}.\frac{3}{40}=\frac{57}{20}\)
CHÚC EM HỌC TÔT