Tính giá trị biểu thức sau: \(4a^2-12ab+9b^2\)tại \(2a-3b=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 5:
\(D\left(2\right)=21a+9b-6a-4b\)
\(D\left(2\right)=\left(21a-6a\right)+\left(9b-4b\right)\)
\(D\left(2\right)=15a+5b\)
Mà: \(3a+b=18\Rightarrow b=18-3b\)
\(\Rightarrow D\left(2\right)=15a+5\left(18-3b\right)\)
\(D\left(2\right)=15a+90-15a\)
\(D\left(2\right)=90\)
Vậy: ...
1: C=4a+2a+10b-b
=6a+9b
=3(2a+3b)
=3*12=36
D=21a+9b-6a-4b
=15a+5b
=5(3a+b)
=5*18=90
B=5a+7a-4b-8b
=12a-12b
=12(a-b)
=12*8=96
4:
Gọi hai số cần tìm là a,b
Theo đề, ta có hệ phương trình:
a+b=38570 và a=3b+922
=>a=29158 và b=9412
1: C=4a+2a+10b-b
=6a+9b
=3(2a+3b)
=3*12=36
D=21a+9b-6a-4b
=15a+5b
=5(3a+b)
=5*18=90
B=5a+7a-4b-8b
=12a-12b
=12(a-b)
=12*8=96
trước hết bạn hãy bấm nghiệm của chúng trên máy tính rồi tìm ĐKXĐ nhé !
b = 1 =>b2=b
=> A = \(\sqrt{a^2+4ab+4b^2}-\sqrt{4a^2-12ab+9b^2}\)
= \(\sqrt{\left(a+2b\right)^2}-\sqrt{\left(2a-3b\right)^2}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{2}+2\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{2}-3\right)^2}\)
= \(\sqrt{2}+2-3+2\sqrt{2}\)
= \(3\sqrt{2}-1\)
4a² - 12ab + 9b²
=(2a)² - 2.2a. 3b + (3b)2
=(2a-3b)²
thay 2a-3b=0
=0²=0