Tính tổng:
\(/x/\le3\)
\(/-x/< 5\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)-20 < x < 21
=> x ∈ {-19; -18; -17; -16; -15; ....; 15; 16; 17; 18; 19; 20}
Tổng các giá trị của x là:
\(\left(-19\right)+\left(-18\right)+\left(-17\right)+....+17+18+19+20\)
\(=\left(-19+19\right)+\left(-18+18\right)+\left(-17+17\right)+....+\left(-1+1\right)+\left(0+20\right)\)
\(=0+0+...+0+20=20\)
b) -18 ≤ x ≤17
=> x ∈ {-18; -17; .......; 17}
Tổng các giá trị của x là:
\(\left(-18\right)+\left(-17\right)+\left(-16\right)+...+16+17\)
\(=\left(-18\right)+\left(-17+17\right)+\left(-16+16\right)+....+\left(-1+1\right)+0\)
\(=\left(-18\right)+0+...+0\)
\(=-18\)
c)-27 < x ≤ 27 => Làm tương tự.
d) |x| ≤ 3
=> |x| ∈ {0; 1; 2; 3}
=> x ∈ {0; 1; -1; 2; -2;3; -3}
Tổng các giá trị của x là:
\(0+1+\left(-1\right)+2+\left(-2\right)+3+\left(-3\right)\)
= 0
Hình như bài tìm x đó bn viết nhầm đề rồi hay sao ý
a) -4 < x < 5
x = {-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tổng là: (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0 + 4
= 4
b) -12 < x < 10
x = {-11;-10;...;10}
Tổng là: (-11) + (-10) + ...+ 10
= (-11) + [(-10) + 10] + ... + 0
= -11
c) |x| < 5
x = {-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tổng là : (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [(-4) + 4] + [(-3) + 3] + [(-2) + 2] + [(-1) + 1] + 0
= 0
các số nguyên x là:-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4
tổng các số nguyên x là: -5+(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3+4=-5
k cho mk nha
a, x:(-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4)
Tổng là:(-4+4)+(-3+3)+(-2+2)+(-1+1)+0=0
b,x:(-2016;-2015;.......:2016;2017)
Nhóm 2 số đối nhau có tổng bằng 0,0 và 2017 ta được tổng là 2017
a) -5<x<5
<=> x={-4,-3,-2,...,2,3,4}
(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3+4
=[(-4)+4]+[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+0
=0+0+...+0
=0.5 = 0
b) -2017<x<2018
<=> x={-2016,-2015,-2014,...,2016,2017}
(-2016)+(-2015)+(-2014)+...+(-2)+(-1)+0+1+2+....+2016+2017
=2017+[(-2016)+2016]+[(-2015)+2015]+[(-2014)+2014]+....+[(-2)+2]+[(-1)+1]+0
=2017+0+0+...+0
=2017
-5<x<5
=> x thuộc {-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tổng các số nguyên x là:
(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3+4
=[(-4)+4)]+[(-3)+3)]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+0
=0+0+0+0
=0.4
=0
-3<x<4
=> x thuộc {-2;-1;0;1;2;3}
Tổng các số nguyên x là:
(-2)+(-1)+0+1+2+3
={(-2)+2]+[(-1)+1]+0+3
=0+0+0+3
=0.3+3
=0+3
=3
ta có : -5<x<5
=> x = { -4;-3;..;3;4}
tổng x : (-4 + 4) + ...+ (-1 + 1) + 0
= 0
ta có :-3 <x<4
=>x={-2;-1;..;2;3}
tổng x :(-2 + 2 ) + (-1 + 1) + 0 + 3
= 0 + 0 + 3
= 3
a. -5 < x < 5
=> x \(\in\){-5; -4; -3; -2; ...; 3; 4; 5}.
Tổng là:
(-5) + (-4) + (-3) + ... + 3 + 4 + 5
= (-5 + 5) + (-4 + 4) + (-3 + 3) + (-2 + 2) + (-1 + 1) + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= 0
b. -9 < x < 3
=> x \(\in\){-9; -8; -7; -6; ...; 0; 1; 2; 3}.
Tổng là:
(-9) + (-8) + (-7) + ... + 0 + 1 + 2 + 3
= -(9 + 8 + 7 + 6 + 5 + 4) + (-3 + 3) + (-2 + 2) + (-1 + 1) + 0
= -39 + 0 + 0 + 0 + 0
= -39
a) x={-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
Tổng của số nguyên là:
(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3+4
=[(-4)+4]+[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1]+0
=0+0+0+0+0=0
b)x={-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2}
Tổng của số nguyên là:
(-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2
=(-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+[(-2)+2]+[(-1)+1)+0
=(-8)+(-7)+(-6)+(-5)+(-4)+(-3)+0+0+0
=(-8)+[(-7)+(-3)+[(-6)+(-4)]+(-5)+0+0+0
=(-8)+(-10)+(-10)+(-5)+0+0+0
=[(-8)+(-5)]+[(-10)+(-10]+0+0+0
=(-13)+(-20)+0+0+0
=(-33)
Tick cho mình nha
a, -5<x<5 => x=-4,-3,-2,...,3,4,5
Tổng các số nguyên x là:
-4+ (-3) + (-2) +...+ 3 +4 +5
= [-4+4]+[-3+3]+...+[-1+1] +0 +5
= 0 + 0+ 0 +0 +0 +5
=5
b, tương tự
-4 < x < 5
=> x \(\in\){ -3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }
Tổng = -3 + 3 + ( -2 ) +2 + ( -1 ) + 1 + 4 = 4
A ) -4 < x < 5
=> x thuộc { -3 , -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , 3 , 4 }
Vậy tổng là :
-3 + ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [ -3 + 3 ] + [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0 + 4
= 0 + 0 + 0 + 0 + 4
= 4
B ) -19 < x < 20
=> x thuộc { -18 , -17 , -16 ,......., -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , ........., 16 , 17 , 18 , 19 }
Vậy tổng là :
-18 + ( -17 ) + ( -16 ) +.....+ ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 +......+ 16 + 17 + 18 + 19
= [ -18 + 18 ] + [ -17 + 17 ] + [ -16 + 16 ] +.....+ [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0 + 19
= 0 + 0 + 0 +....+ 0 + 0 + 0 + 19
= 19
C) -7 < x < 5
=> x thuộc { -6 , -5 , -4 , -3 , -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , 3 , 4
Vậy tổng là :
-6 + ( -5 ) + ( -4 ) + ( -3 ) + ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= - 6 + ( -5 ) + [ -4 + 4 ] + [ -3 + 3 ] + [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0
= -11 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= -11
a.
−5≤x+7≤5
−5+−7≤x+7+−7≤5+−7( cộng -7 cho hai vế )
−12≤x≤−2 ( tự tính )
b. -3 , 1 , 3 , 7 ( cộng lại với nhau nhá )
Ta có : |x|\(\le\)3
\(\Rightarrow\left|x\right|\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3\right\}\)
Tổng các số x là :
0+(-1)+1+(-2)+2+(-3)+3
=0+[(-1)+1]+[(-2)+2]+[(-3)+3]
=0+0+0+0=0
Ta có : |-x|<5
\(\Rightarrow\left|-x\right|\in\left\{0;1;2;3;4\right\}\)
\(\Rightarrow-x\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3;\pm4\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3;\pm4\right\}\)
Tổng các số x là :
0+(-1)+1+(-2)+2+(-3)+3+(-4)+4
=0+[(-1)+1]+[(-2)+2]+[(-3)+3]+[(-4)+4]
=0+0+0+0+0=0