K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2020

-27 + 5( x-7 ) = 23 - (71-3x)

-27 + 5( x-7 ) = 23 - 71 + 3x

5(x-7) - 3x = 23 - 71 + 27

5x - 35 - 3x = -21

x( 5-3 ) - 35 = -21

x.2 - 35 = -21

x.2 = -21 + 35

x.2 = 14

x = 7

Vậy x = 7

26 tháng 2 2020

-27+5(x-7)=23-(71-3x)
=>-27+5x-35=23-71+3x
=>-27-35-23+71=3x-5x
=>-14=-2x
=>-2x=-14
=>x=-14:(-2)
=>x=7
Vậy x=7

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 10 2021

Lời giải:
a.

$(x-15).27=0$

$x-15=0:27=0$

$x=15+0=15$

b.

$23(42-x)=0$

$42-x=0$

$x=42$

c.

$(9x+2).3=60$

$9x+2=60:3=20$

$9x=18$

$x=2$
d.

$71+(26-3x):5=75$

$(26-3x):5=75-71=4$

$26-3x=4.5=20$

$3x=26-20=6$

$x=6:2=3$

a) (x – 45).27 = 0

=>   x -  45  =  0

=>  x  =  45

 b) 23.(42- x) = 23 

=>  42- x  =  1

=>   x  =  41

c. 3x – 5=7

=>  3x  =  12

=>  x  =  4

e. 15 – 5x=10

=>  5x  =  5

=>  x  =  1

15 tháng 12 2017

Mk thấy bài quá dễ mà bn bn phải tự suy nghĩ chứ

11 tháng 6 2015

4.x=29/12;-29/12

Câu cuối ban viết rõ lên nhé

 

7 tháng 12 2021

1, <=>33+x=45
    <=>    x  = 12
Vậy x=12
2, <=>x+73 =102
    <=>   x    =29
3,x=2
4, -23+x=25<=>x=2
6, x-8=20<=>x=28

14 tháng 2 2016

x = -9 

tích mik nhe !!!

14 tháng 2 2016

bai toan nay kho

19 tháng 4 2020

a)17-(12+13)

=17-25

=-8

b)2347-450-347-550

=(2347-347)-(450+550)

=2000-1000

=1000

c)(-71).(-175)-75.71

=71.(175-75)

=71.100

=7100

d)93.(27-100)+(-3)^3.93

=93.(27-100)+(-27).93

=93.((-27)+(-73))

=93.(-100)

=-9300

19 tháng 4 2020

bài 2 :

a)x-15=-20

        x=-20+15

        x=-5 

b)3x+27=6

 3x=6-27

 3x=-21

    x=-21:3

    x=-7

c)3.(x-1)+27=102

  3.(x-1)=102-27

 3.(x-1)=75

   x-1=75:3

   x-1=25

     x=25+1

    x=26

d)|x-6|.7-(-2)^2=-8+39 

sory ,câu này mk ko làm đc  

11 tháng 2 2016

câu này dễ mà 

11 tháng 2 2016

giúp mình ủng hộ cho

24 tháng 2 2017

(-3^5-6^7).(3x+27)=0

suy ra -3^5-6^7 = 0 hoặc 3x+27 = 0

do -3^5-6^7 khác 0 suy ra 3x+27=0 

suy ra 3x = 0 - 27

3x = -27

suy ra x = -27 : 3. suy ra x = -9

k nha, ai k mik mik k lại

24 tháng 2 2017

Ta có: (-3^5+6^7).(3x+27)=0

<=> -3^5+6^7=0 hoặc 3x+27=0

Vì -3^5+6^7khác 0 nên 3x+27=0

<=> 3x=-27

<=>  x=-27:3

<=>x=-9

Vậy x=-9 thì thỏa mãn đề bài