(0.5 * x - \(\frac{3}{7}\)) / \(\frac{1}{2}\)= \(1\frac{1}{7}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phải là \(B=\frac{0,5-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{6}-\frac{5}{7}+\frac{5}{37}}+\frac{0,5-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-0,2}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-3,5}\) chứ nhỉ?
Nếu đúng thì phân tích như sau
\(\Leftrightarrow B=\frac{\frac{3}{6}-\frac{3}{17}+\frac{3}{37}}{\frac{5}{6}-\frac{5}{7}+\frac{5}{37}}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{\frac{7}{5}-\frac{7}{4}+\frac{7}{3}-\frac{7}{2}}\)
\(B=\frac{3\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}{5\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{17}+\frac{1}{37}\right)}+\frac{\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}}{7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)}\)
\(B=\frac{3}{5}+\frac{1}{7}=\frac{16}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ko ghi lại đề TL:
a,\(\frac{6x+30}{12}+\frac{9-6x}{12}=\frac{12x}{12}-\frac{14+2x}{12}\)
6x+30+9-6x=12x-14-2x
39=10x-14
10x=39+14=53
x=5,3
vậy.........
câu B ,c làm tương tự
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(1\frac{3}{19}+\frac{8}{21}-\frac{3}{19}+0.5+\frac{13}{21}\)
\(=\left(1\frac{3}{19}-\frac{3}{19}\right)+\left(\frac{8}{21}+\frac{13}{21}\right)+0.5\)
\(=1+1+0.5=2.5\)
b) \(\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{2}{7}+\frac{5}{7}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(=0:\frac{3}{7}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(0,5+\frac{1}{3}+0,4+\frac{5}{7}+\frac{1}{6}-\frac{4}{35}\)
\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{5}{7}-\frac{4}{35}\right)\)
\(=\frac{15+10+12+5}{30}+\frac{25-4}{35}\)
\(=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{97.99}\right)-\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{98.100}\right)\)
Làm tắt nha :
\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{100}\right)\)
\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{99}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\right)\)
\(D=\frac{1}{2}.\frac{98}{99}-\frac{1}{2}.\frac{98}{100}\)
\(D=\frac{1}{2}\left(\frac{98}{99}-\frac{98}{100}\right)\)
Tự tính nốt nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: \(=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-24-45}{18}=\dfrac{7}{23}\cdot\dfrac{-69}{18}=\dfrac{7}{18}\cdot\left(-3\right)=-\dfrac{7}{6}\)
d: \(=\dfrac{7}{5}\left(23+\dfrac{1}{4}-13-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{5}\cdot10=14\)
e: \(=\dfrac{2^5\cdot3^3\cdot5^3}{2^3\cdot3^3\cdot2^2\cdot5^2}=5\)
i: \(=\dfrac{1}{3^{10}}\cdot3^{50}-\dfrac{2^{10}}{3^{10}}:\dfrac{4^5}{9^5}=3^{40}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 cách khác nó phức tạp và khó hơn "n" lần :)) Cơ mà nó chẳng khác của cậu là mấy :v
\(4+\frac{x}{1+\frac{1}{2+\frac{1}{3}}}=\frac{x}{4+\frac{1}{3+\frac{1}{2}}}\)
\(\Leftrightarrow4+\frac{x}{1+\frac{1}{\frac{7}{3}}}=\frac{x}{4+\frac{1}{\frac{7}{2}}}\)
\(\Leftrightarrow4+\frac{x}{1+\frac{3}{7}}=\frac{x}{4+\frac{2}{7}}\)
\(\Leftrightarrow4+\frac{x}{\frac{10}{7}}=\frac{x}{\frac{30}{7}}\)
\(\Leftrightarrow4+x.\frac{7}{10}=x.\frac{7}{30}\)
\(\Leftrightarrow4+\frac{7x}{10}=\frac{7x}{30}\)
\(\Leftrightarrow120+21x=7x\)
\(\Leftrightarrow120=7x-21\)
\(\Leftrightarrow120=-14x\)
\(\Leftrightarrow-\frac{120}{14}=-\frac{60}{7}=x\)
\(\Rightarrow x=-\frac{60}{7}\)
Tuấn Huỳnh cách của a có khác gì cách của e đâu.chỉ một bên chọn MSC còn a thì chuyển vế thôi mà
\(\Rightarrow\left(0,5x-\frac{3}{7}\right):\frac{1}{2}=\frac{8}{7}\)
\(\Rightarrow0,5x-\frac{3}{7}=\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=1\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2