-37-7 . ( 2x - 1)2 = -100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- 37 - 7 . ( 2x - 1) \(^2\) = - 100
- 37 - 7 . 2x = - 100
2x = - 100 + 37 - 7
2x = 70
x = 35
tk mk nếu đúng nha
1: 7-x=8+(-7)
=>7-x=8-7=1
=>x=7-1=6
2: \(x-8=\left(-3\right)-8\)
=>x-8=-11
=>\(x=-11+8=-3\)
3: \(2-x=10-9+23\)
=>\(2-x=33-9=24\)
=>x=2-24=-22
4: \(-2-x=15\)
=>\(x=-2-15=-17\)
5: \(-7+x-8=-3-1+13\)
=>x-14=13-4=9
=>x=9+14=23
6: 100-x+7=-x+3
=>107-x=3-x
=>107=3(vô lý)
7: \(23+x=8-2x\)
=>\(x+2x=8-23\)
=>3x=-15
=>x=-15/3=-5
-37-7*(2*x-1)^2=-100
7*(2*x-1)^2=-37-(-100)
7*(2*x-1)^2=63
(2*x-1)^2=63/7=9=3^2
2*x-1=3
2*x=3+1=4
x=4/2=2
a) Đặt A = 1 + 4 + 7 + ..... + 100
Số số hạng của A là :
(100 - 1) : 3 + 1 = 34
Tổng A có giá trị là :
(100 + 1) x 34 : 2 = 1717
Thay A vào đề bài ta có : x + 1717 = 1996
=> x = 1996 - 1717
=> x = 279
b) 786 + (x + 2 + 4 + ......... + 48 + 50) = 2007
Đặt B = 2 + 4 + ......... + 50
Số số hạng của B là :
(50 - 2) : 2 + 1 = 25 (số)
Tổng B có giá trị là :
(50 + 2) x 25 : 2 = 650
Thay B vào đề bài ta có : 786 + x + 650 = 2007
=> x + 1436 = 2007
=> x = 571
Vậy x = 571
gỳki9yi8r8567t6ctzgb
-37 - 7 . ( 2x - 1 )2 = - 100
7 . ( 2x - 1 )2 = - 37 - ( - 100 )
7 . ( 2x - 1)2 = 63
( 2x - 1 )2 = 9
( 2x - 1 )2 = 32
=> 2x - 1 = 3
2x = 4
x = 2
Vậy ...