K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 1 2020

\(\left(x-15\right)^4+ \left|2y-16\right|=0\)

Ta có:

\(\hept{\begin{cases}\left(x-15\right)^4\ge0\\\left|2y-16\right|\ge0\end{cases}}Vx,y.\)

\(\Rightarrow\left(x-15\right)^4+\left|2y-16\right|\ge0Vx,y.\)

\(\Rightarrow\left(x-15\right)^4+\left|2y-16\right|=0.\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-15\right)^4=0\\\left|2y-16\right|=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-15=0\\2y-16=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=15\\2y=16\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=15\left(TM\right)\\y=8\left(TM\right)\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{15;8\right\}.\)

Xin chào các bạn !!!
Hãy Đăng Kí Cho Channel Kaito1412_TV Để nhé ! 

Link là : https://www.youtube.com/channel/UCqgS-egZEJIX-ON873XpD_Q/videos?view_as=subscriber

6 tháng 1 2019

1a) (2x - 6)(x + 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\x=-2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

b) (x2 + 7)(x2 - 25) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2+7=0\\x^2-25=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=-7\\x^2=25\end{cases}}\)

=>  x ko có giá trị vì x2 \(\ge\)0 mà x2= -7

hoặc x = \(\pm\)5

6 tháng 1 2019

suy ra 2x-6 =0 hoặc x+2=0

sau đó bạn giải từng trường hợp

31 tháng 12 2021

Bài 2: 

b: x=12; y=80

11 tháng 7 2015

a, 3x(y-1)-y=0

3x(y-1)-(y-1)-1=0

(y-1)(3x-1)=0+1

(y-1)(3x-1)=1 Vậy (y-1) và (3x-1) là ước của 1 

Ư(1)+{1;-1}

th1 y-1=1 suy ra y=2 suy ra 3x-1=-1 suy ra x=0

th2 y-1=-1 suy ra y=0 suy ra 3x-1=1 suy ra x thuộc rỗng

b, 5x(y+1)+2y=16

5x(y+1)+2(y+1)-2=16

(y+1)(5x+2)=16+2

(y+1)(5x+2)=18

Vậy (y+1) và (5x+2) thuộc ước của 18

Ư(18)={1;18;2;9;3;6;-1;-18;-2;-9;-3;-6}

Cậu liệt kê nữa là xong

9 tháng 2 2020

ngay xua co mot con chim. mui no o duoi dit. 1 hom no ngoi xuong dat va no chet.

16 tháng 3 2020

Bài 1:

a, y+25 = -63-(-17)

   y+25  = -46

      y     = -46-25

      y     = -71

Vậy y = -71

b, y+ 20 = 95-75

    y+ 20 = 20

       y    = 20-20

       y    = 0

Vậy y = 0

c, 2y-15  = -11-(-16)

    2y -15 = 5

         2y = 5+15

         2y = 20

         y   = 20:2

         y   = 10

Vậy y = 10

d, -7-2y = -37-(-26)

    -7 -2y= -11

         2y= -7-(-11)

         2y= 4

         y  = 4:2

         y  = 2

Vậy y = 2

Dài quá mik chỉ làm bài 1 thôi nhưng CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!~.~

16 tháng 3 2020

Bài 2:

a, -25 + 15 + x = 50

    (-25+15) + x = 50

        -10    + x  = 50

                 x    = 50 - (-10)

                 x    =  60

Vậy x=60

b, -25 + 15 + x = -35

       -10     + x = -35

               x     = -35-(-10)

               x     = -25

Vậy x=-25

c, -25 + 15 + x = -10

       -10   + x   = -10

                 x    = -10-(-10)

                 x    = 0

Vậy x = 0