K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2019

Ta có: \(\frac{n^2-4n-15}{n+2}=\left(n-6\right)\)dư -3

Để \(n^2-4n-15⋮\left(n+2\right)\) thì n+2 phải thuộc Ư(-3)

hay (n+2)∈{-1;-3;1;3}

⇒n∈{-3;-5;-1;1}

mà n∈Z

nên n∈{-3;-5;-1;1}

Vậy: Khi n∈{-3;-5;-1;1} thì \(n^2-4n-15⋮\left(n+2\right)\)

22 tháng 4 2015

Thôi tự trả lời vậy:

Vì (3n-2;3)=1 nên (4n-3).3 chia hết cho 3n-2.

Ta có: 12n-9 = 12n-8-1 chia hết cho 3n-2

Suy ra 1 chia hết cho 3n-2

Suy ra n=1. Vậy n = 1

11 tháng 3 2023

3n+3 chia hết cho 4n+1

23 tháng 4 2017

A chia hết cho n

mà 4n chia hết cho n

=> 4 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}

câu b tương tự nhé

23 tháng 4 2017

chỉ làm tắt vậy thôi hả bạn

25 tháng 1 2016

en chưa học, thông cảm nha

25 tháng 1 2016

Có thể là 5! ko chính xác là 5 đâu nhé

28 tháng 7 2015

Ta có: 4n-5 chia hết cho n

mà 4n chia hết cho n

=> 5 chia hết cho n

=>n=Ư(5)=(-1,-5,1,5)

Vậy n=-1,-5,1,5.

20 tháng 2 2020

Các bạn ơi các bạn ghi câu trả lời rồi giảng lại giúp mình luôn nha dạng này mình chưa hiểu lắm