K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2019

Giúp mình với!!!

8 tháng 8 2019

ai giúp mình với ạ ngaingung

14 tháng 10 2018

\((\frac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}+1}{1-x})\div\frac{x+2\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}\)

\(=(\frac{\sqrt{x}+1}{2(\sqrt{x}-1)}-\frac{\sqrt{x}-1}{2(\sqrt{x}+1)}+\frac{\sqrt{x}+1}{x-1})\div\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}\)

\(=(\frac{(\sqrt{x}+1)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2+2\left(x-1\right)}{2(x-1)}\div\frac{(\sqrt{x}+2)}{(\sqrt{x}+1)}\)

Khai triển ra nhé, mk làm như trên thì lâu lắm nên bn tự lm nhé

\(=\frac{2\left(3\sqrt{x}+1\right)}{2(x-1)}\times\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}\)

\(=\frac{(3\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+2)}\)

22 tháng 10 2018

come mon

12 tháng 8 2019

a) đk : \(x\ge0\) ; \(x\ne1\)

A=\(\left(\frac{2\sqrt{x}}{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{x+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x+1\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\right)\)

\(=\left(\frac{-\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\right)\) \(=\frac{1-\sqrt{x}}{x+1}\)

b) đk : \(x\ne0;x\ne1\)

B=\(\left(\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2-\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{x-1}\right):\left(\frac{1-x}{2\sqrt{x}}\right)^2\) \(=\left(\frac{-2\sqrt{x}}{x-1}\right):\left(\frac{1-x}{2\sqrt{x}}\right)^2\) \(=\frac{-4x}{\left(x-1\right)^3}\)

26 tháng 9 2019

????

Ta có: \(\left(\dfrac{2}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{3}{2\sqrt{x}+1}-\dfrac{5\sqrt{x}-7}{2x-3\sqrt{x}-2}\right):\dfrac{2\sqrt{x}+3}{5x-10\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{4\sqrt{x}+2+3\sqrt{x}-6-5\sqrt{x}+7}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\cdot\dfrac{5\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{2\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}+3}{2\sqrt{x}+1}\cdot\dfrac{5\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{5\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+1}\)

29 tháng 8 2019

a, ĐKXĐ : \(\left[{}\begin{matrix}x\ge0\\ y>0\end{matrix}\right.\) hoặc \(\left[{}\begin{matrix}x>0\\y\ge0\end{matrix}\right.\)

Ta có :\(\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)

= \(\frac{\sqrt{x^2}\sqrt{x}+\sqrt{y^2}\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2=\frac{\sqrt{x^3}+\sqrt{y^3}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)

= \(\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)\)

= \(\left(x-\sqrt{xy}+y\right)-\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)\)

= \(x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y\)

= \(\sqrt{xy}\)

29 tháng 8 2019

\(\sqrt{\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{b}+1}}:\sqrt{\frac{\sqrt{b}-1}{\sqrt{a}+1}}\) \(=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{b}+1\right)\left(\sqrt{b}-1\right)}}\)\(=\sqrt{\frac{a^2-1}{b^2-1}}\) (*)

Thay a=7,25 và b= 3,25 vào (*) ta có:

\(\sqrt{\frac{7,25^2-1}{3,25^2-1}}\) \(=\frac{5\sqrt{33}}{4}:\frac{3\sqrt{17}}{4}=\frac{5\sqrt{33}}{3\sqrt{17}}=\frac{5\sqrt{561}}{51}\)

11 tháng 8 2019

2.

a)

\(\left(2-\frac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}\right)\left(2-\frac{2\sqrt{a}-a}{\sqrt{a}-2}\right)\\ =\left(2-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}\right)\left(2+\frac{\sqrt{a}\left(2-\sqrt{a}\right)}{2-\sqrt{a}}\right)\\ =\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)\\ =2^2-\left(\sqrt{a}\right)^2\\ =4-a\)

b)

\(\left(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}\right):\frac{\sqrt{x}+1}{x}\\ =\left(\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\cdot\frac{x}{\sqrt{x}+1}\\ =\left(\sqrt{x}-\frac{1}{\sqrt{x}}\right)\cdot\frac{x}{\sqrt{x}+1}\\ =\frac{x-1}{\sqrt{x}}\cdot\frac{x}{\sqrt{x}+1}\\ =\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\\ =x-\sqrt{x}\)

c)

\(\left(\frac{1-x\sqrt{x}}{1-x}+\sqrt{x}\right)\left(\frac{1-\sqrt{x}}{1-x}\right)^2\\ =\left(\frac{1-\sqrt{x^3}}{1-x}+\sqrt{x}\right)\cdot\frac{\left(1-\sqrt{x}\right)^2}{\left(1-x\right)^2}\\ =\left(\frac{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}+x\right)}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}+\sqrt{x}\right)\cdot\frac{\left(1-\sqrt{x}\right)^2}{\left[\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)\right]^2}\\ =\left(\frac{1+\sqrt{x}+x+\sqrt{x}\left(1+\sqrt{x}\right)}{1+\sqrt{x}}\right)\cdot\frac{1}{\left(1+\sqrt{x}\right)^2}\\ =\frac{2x+2\sqrt{x}+1}{1+\sqrt{x}}\cdot\frac{1}{\left(1+\sqrt{x}\right)^2}\)

\(=\frac{2x+2\sqrt{x}+1}{\left(1+\sqrt{x}\right)^3}\)

11 tháng 8 2019

1. (Ko viết lại đề nha :v)

a)

\(A=\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\right):\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\\ =\left(\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}-\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\cdot\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\\ =\left(\frac{x+2\sqrt{x}-\sqrt{x}-2-x-\sqrt{x}+2\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)}\right)\cdot\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\\ =\frac{2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

\(=\frac{2}{x-1}\)

b) Để A đạt giá trị nguyên thì \(2⋮x-1\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(2\right)\)

\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{-1;1;-2;2\right\}\\ \Leftrightarrow x\in\left\{0;2;-1;3\right\}\)

Vậy......