(x+1)+(x+2)+(x+3)+..(x+40)=1640
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1360 x 2 + 1640 x 2 +4000
=1360 x 2 +1640 x 2 +2000 x 2
=2 x (1360 + 1640 +2000)
=2 x 5000
=10000
1360 x 2 + 1640 x 2 + 4000
= 2 x ( 1360 + 1640 ) + 4000
= 2 x 3000 + 4000
= 6000 + 4000
= 10 000
Vote mình nha!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: \(S=1+1.2+2.3+3.4+...+38.39+39.40+40\)
\(\Rightarrow3S=3+1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+38.39.3+39.40.3+40.3\)
\(3S=3+1.2.\left(3-0\right)+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+38.39.\left(40-37\right)\)
\(+39.40.\left(41-38\right)+120\)
\(3S=3+1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+38.39.40-37.38.39\)
\(+39.40.41-38.39.40+120\)
\(3S=\left(3+1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+39.40.41+120\right)-\left(1.2.3+2.3.4+...+38.39.40\right)\)
\(3S=3+39.40.41+120\)
\(\Rightarrow S=\frac{3+39.40.41+120}{3}\)
\(S=21361\)
Mình tìm ra kết quả là 21443 . Sai thì các bn cứ k sai cho mình nhé . Mình sẽ rút kinh nhiệm . Còn bn nào thông minh có thể giúp mình được không . Mình sẽ k .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 : 2469 : 2 = 1234 ( dư 1 ) ; 6487 : 3 = 2162 ( dư 1 ) ; 4159:5=811(dư 4) Bài 2 : 3224 : 4 =806 ; 2819 : 7 = 402 ( dư 5 ) ; 1516 : 3 = 505 ( dư 1 ) ; 1865 : 6 = 310 ( dư 5 ) Bài 3 x=301 ; x= 205 ; x=307
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x+1\right)^3-\left(x+3\right)^2\left(x+1\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-\left(x^2+6x+9\right)\left(x+1\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-\left(x^3+6x^2+9x+x^2+6x+9\right)+4x^2+8\)
\(A=x^3+3x^2+3x+1-x^3-6x^2-9x-x^2-6x-9+4x^2+8\)
\(A=\left(x^3-x^3\right)+\left(3x^2-6x^2-x^2+4x^2\right)+\left(3x-9x-6x\right)+\left(1-9+8\right)\)
\(A=-12x\)
\(B=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(B=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-\left(x^3+3x^2+3x+1\right)+3\left(x^2-1\right)\)
\(B=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-x^3-3x^2-3x-1+3x^2-3\)
\(B=\left(x^3-x^3\right)+\left(2x^2-2x^2-3x^2+3x^2\right)+\left(4x-4x-3x\right)+\left(-8-3-1\right)\)
\(B=-3x-12\)
Câu C tương tự.
Chúc bạn học tốt!!!
A = \(\left(x+1\right)^3-\left(x+3\right)^2.\left(x+1\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(x+1\right)\left(x+1-x-3\right)\left(x+1+x+3\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(x+1\right).\left(-2\right).\left(2x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(-2\right)\left(2x^2+4x+2x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(\left(-2\right)\left(2x^2+6x+4\right)+4x^2+8\)
A = \(-4x^2-12x-8+4x^2+8=-12x\)
b) B = \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x+1\right)^3+3\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
B = \(x^3-8-\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1+3x-3\right)\)
B = \(x^3-8-\left(x+1\right)\left(x^2+5x-2\right)\)
B = \(x^3-8-x^3-5x^2+2x-x^2-5x+2\)
B = \(-6x^2-3x-6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1:
\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x+6\right)\left(x^2+5x+4\right)=24\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+5x\right)^2+10\left(x^2+5x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x=0\)
=>x=0 hoặc x=-5
3: \(\Leftrightarrow\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)=0\)
=>(x+2)(x-1)=0
=>x=-2 hoặc x=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+1)+(x+2)+(x+3)+..(x+40)=1640
=> x+1+x+2+x+3+..x+40=1640
=> 40 . x + (40+1)40 : 2 = 1650
=> 40x +820 = 1650
=> 40x = 830
=> x = 83/4
vậy x = 83/4
(x+x+x+...+x)+(1+2+...+40)=1640
40x+820=1640
40x=820
x=20.5