Cho hàm số f(x)= -2010x. Chứng tỏ f(a+b)=f(a)+f(b)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,f\left(\dfrac{3}{2}\right)=2\cdot\dfrac{3}{2}=3\\ b,f\left(a\right)+f\left(-a\right)=2a-2a=0\)
a: Thay x=10 và y=-15 vào f(x), ta được:
10m-20=-15
=>10m=5
hay m=1/2
cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao Ah. Gọi E,F là hình chiếu của Hleen AB và AC
a0 tứ giác EAFH là hình gì?
b0 Qua A kẻ đường vuông góc với È cắt BC ở I.Chứng minh là trung điểm của BC
a) f(3) = 4.3^2 - 5 = 31
b) f(x) = -1
<=> 4x^2 - 5 = -1
<=> 4x^2 = 4
<=> x = 1 hoặc x = -1
c) f(x) = 4x^2 - 5 = 4(-x)^2 - 5 = f(-x)
a) \(f\left(\frac{3}{2}\right)=2.\frac{3}{2}=3\)
b) \(f\left(a\right)+f\left(-a\right)=2a+\left(-2a\right)=0\left(đpcm\right)\)
y=f(x)=5x2 -4
a) f(x) =5x2 -4 = 5(-x)2 -4 = f (-x) ; vì (-x)2 =x 2
b) x1<x2<0 => x1+x2<0 và x1 - x2 <0
f(x1) - f(x2) = (5x12- 4 )- (5x22 -4) = 5(x1-x2)(x1+x2) >0 ( theo trên)
=> f(x1) > f(x2)