Tìm giá trị tuyệt đối của biểu thức:
/x-2/+17
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=|x+2|-|x-3|≤ | x+2-(x-3)|
Vì | x+2-(x-3)|
=> | x+2-x+3| = | (x-x)+(2+3)|=| 5|=5
vậy GTNN của A = 5
A = | x + 2 | + | x - 3 |
= | x + 2 | + | 3 - x | ≥ | x + 2 + 3 - x | = 5 ∀ x
Dấu "=" xảy ra <=> ( x + 2 )( 3 - x ) ≥ 0 <=> -2 ≤ x ≤ 3
Vậy MinA = 5 <=> -2 ≤ x ≤ 3
A = |x + 1| + |y - 2| ≥ |x + 1 + y - 2|
= |x + y - 1|
= |2 - 1|
= 1
Vậy giá trị nhỏ nhất của A là 1
\(A=\left|x+1\right|+\left|y-2\right|\)
\(\Rightarrow A\le x+1+y-2\)
\(A\le x+y-1\)
\(A\le4\)
Vậy giá trị nhỏ nhất biểu thức A là 4.
A=|x-102|+|2-x|\(\ge\)|x-102+2-x|=|-100|=100
vậy minA=100 <=>|x-102|=0 hoặc |2-x|=0
<=>x-102=0 hoặc 2-x=0
<=> x=102 hoặc x=2
\(A=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|\)
Từ (1); (2); (3) => GTNN của A bằng 1 khi \(1\le x\le2\)
Ta có Ix-1I \(\ge\) 0 và Ix-2I \(\ge\) 0
=> A= Ix-1I + Ix-2I \(\ge\) 0
=> Giá trị nhỏ nhất của A=0 khi x-1=0 => x=1
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A = giá trị tuyệt đối của x- 2001 + giá trị tuyệt đối của x - 1.
|x-2001|+|x-1|=|x-2001|+|1-x|
BĐT gttđ:|a+b| > |a+b|
áp dụng:=>|x-2001|+|1-x| > |(x-2001)+(1-x)|=2000
=>Amin=2000
dấu "=" xảy ra<=>(x-2001)(x-1)>0 tức 1<x<2000
\(B=\left|x-2\right|+\left|x-2010\right|\)
\(\Leftrightarrow B=\left|2-x\right|+\left|x-2010\right|\ge\left|2-x+x-2010\right|=\left|-2008\right|=2008\)
Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x-2010\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-2\right)\left(x-2010\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2010\right)\le0\)
<=> x - 2 và x - 2010 trái dấu
Nhận thấy x - 2 > x - 2010
=> x-2> 0 => x > 2 ( 1 )
+> x - 2010 < 0 => x < 2010 ( 2)
Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow2< x< 2010\)
Vậy ...........
Mình không biết là bạn ở dưới làm đúng hay không nhưng qtrong là bạn nên làm có chất lượng 1 chút chứ không pk bạn lên copy 1 lời giải nào đó xong dán vô . Làm ơn có trách nghiệm 1 chút
A=|x+2010|.|x+2012|.|x+2014|
=|x+2010|.|x+2012|.|x+2014|≥0
⇒Ann=0
khi:|x+2010|.|x+2012|.|x+2014|=0
⇒x+2010=0 hoặc x+2012=0 hoặc x+2014 =0
⇒x=-2010 hoặc x=-2012 hoặc x= -2014
vậy x=-2010 hoặc x=-2012 hoặc x=-2014