Tìm x
2^x .(2^2)^2=(2^3)^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x+3)^2 - (2-x)^2 = 1
x^2 + 6x + 9 - (4 - 4x + x^2) = 1
x^2 + 6x + 9 - 4 + 4x - x^2 = 1
10x + 5 = 1
10x = -4
x = -4/10
x = -2/5
Vậy giá trị của x là -2/5.
b) 5(x-2)^2 - (x+3)^2 = (2x-1)^2
5(x^2 - 4x + 4) - (x^2 + 6x + 9) = 4x^2 - 4x + 1
5x^2 - 20x + 20 - x^2 - 6x - 9 = 4x^2 - 4x + 1
4x^2 - 26x + 30 = 4x^2 - 4x + 1
-26x + 30 = -4x + 1
-22x = -29
x = 29/22
Vậy giá trị của x là 29/22.
c) (x-1)^2 - x(x+5)^2 = 7
x^2 - 2x + 1 - x(x^2 + 10x + 25) = 7
x^2 - 2x + 1 - x^3 - 10x^2 - 25x = 7
-x^3 - 9x^2 - 27x - 6 = 0
d) (3x-2)^2 - 9(x+2)^2 = 3
9x^2 - 12x + 4 - 9x^2 - 36x - 36 = 3
-48x - 32 = 3
-48x = 35
x = -35/48
Vậy giá trị của x là -35/48.
1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3)
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0
Nửa chu vi mảnh đất là:
120 : 2 = 60 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng là:
5 + 5 = 10 (m)
Chiều rộng là:
( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)
Chiều dài là:
25 + 10 = 35 (m)
Diện tích là:
25 35 = 875 ( )
a) \(\left(2x+1\right)^2-4\left(x+2\right)^2=9\\ \Rightarrow\left[2x+1-2\left(x+2\right)\right]\left[2x+1+2\left(x+2\right)\right]=9\\ \Rightarrow\left(2x+1-2x-4\right)\left(2x+1+2x+4\right)=9\\ \Rightarrow-3\left(4x+5\right)=9\\ \Rightarrow4x+5=-3\\ \Rightarrow4x=-8\\ \Rightarrow x=-2\)
Bài 1:
A = 3(x + 1)2 + 5
Ta có: (x + 1)2 \(\ge\) 0 Với mọi x
\(\Rightarrow\) 3(x + 1)2 \(\ge\) 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) 3(x + 1)2 + 5 \(\ge\) 5 với mọi x
Hay A \(\ge\) 5
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x + 1 = 5 hay x = -1
Vậy...
B = 2|x + y| + 3x2 - 10
Ta có: 2|x + y| \(\ge\) 0 với mọi x, y
3x2 \(\ge\) 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) 2|x + y| + 3x2 - 10 \(\ge\) -10 với mọi x,y
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x + y = 0; x = 0
\(\Rightarrow\) x = y = 0
Vậy ...
C = 12(x - y)2 + x2 - 6
Ta có: 12(x - y)2 \(\ge\) 0 với mọi x; y
x2 \(\ge\) 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) 12(x - y)2 + x2 - 6 \(\ge\) -6 với mọi x, y
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = y = 0
Phần D ko rõ đầu bài nha vì D luôn có một giá trị duy nhất
Bài 2:
Phần A ko rõ đầu bài!
B = 3 - (x + 1)2 - 3(x + 2y)2
Ta có: -(x + 1)2 \(\le\) 0 với mọi x
-3(x + 2y)2 \(\le\) 0 với mọi x, y
\(\Rightarrow\) 3 - (x + 1)2 - 3(x + 2y)2 \(\le\) 3 với mọi x, y
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = 2y; x + 1 = 0
\(\Rightarrow\) x = -1; y = \(\dfrac{-1}{2}\)
Vậy ...
C = -12 - 3|x + 1| - 2(y - 1)2
Ta có: -3|x + 1| \(\le\) 0 với mọi x
-2(y - 1)2 \(\le\) 0 với mọi y
\(\Rightarrow\) -12 - 3|x + 1| - 2(y - 1)2 \(\le\) -12 với mọi x, y
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x + 1 = 0; y - 1 = 0
\(\Rightarrow\) x = -1; y = 1
Vậy ...
Phần D đề ko rõ là \(\dfrac{5}{2x^2}-3\) hay \(\dfrac{5}{2}\)x2 - 3 nữa
F = \(\dfrac{-5}{3}\) - 2x2
Ta có: -2x2 \(\le\) 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{-5}{3}-2x^2\) \(\le\) \(\dfrac{-5}{3}\) với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = 0
Vậy ...
Chúc bn học tốt!
Bài 1:
c) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{\dfrac{1}{4};-\dfrac{1}{4}\right\}\)
Ta có: \(\dfrac{3}{1-4x}=\dfrac{2}{4x+1}-\dfrac{8+6x}{16x^2-1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-3\left(4x+1\right)}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}=\dfrac{2\left(4x-1\right)}{\left(4x+1\right)\left(4x-1\right)}-\dfrac{6x+8}{\left(4x-1\right)\left(4x+1\right)}\)
Suy ra: \(-12x-3=8x-2-6x-8\)
\(\Leftrightarrow-12x-3-2x+10=0\)
\(\Leftrightarrow-14x+7=0\)
\(\Leftrightarrow-14x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)(nhận)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
\(2^3x+5^2x=2.\left(5^2+2^3\right)-33\)
\(8x+25x=2.\left(25+8\right)-33\)
\(8x+25x=2.33-33\)
\(8x+25x=66-33\)
\(8x+25x=33\)
\(x+\left(8+25\right)=33\)
\(x+33=33\)
\(x=0\)
\(15:\left(x+2\right)=\left(3^3+3\right):10\)
\(15:\left(x+2\right)=\left(27+3\right):10\)
\(15:\left(x+2\right)=30:10\)
\(15:\left(x+2\right)=3\)
\(x+2=15:3\)
\(x+2=5\)
\(x=3\)
\(a,\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2\\ b,\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x-1-2x-1\right)\left(x-1+2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow3x\left(-x-2\right)=0\Leftrightarrow-3x\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(a,\left(x+2\right)^2+\left(x+3\right)^2-2\left(x-2\right)\left(x-3\right)=19\\ \Leftrightarrow x^2+4x+4+x^2+6x+9-2x^2+10x-12=19\\ \Leftrightarrow20x=20\\ \Leftrightarrow x=1\\ b,\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2-5\right)=15\\ \Leftrightarrow x^3+8-x^3+5x=15\\ \Leftrightarrow5x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{7}{5}\\ c,\left(x-1\right)^3+\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)+3x\left(x+2\right)=17\\ \Leftrightarrow x^3-3x^2+3x+1+8-x^3+3x^2+6x=17\\ \Leftrightarrow9x=8\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{8}{9}\)
a. (x + 2)2 + (x + 3)2 - 2(x - 2)(x - 3) = 19
<=> (x2 + 4x + 4) + (x2 + 6x + 9) - (2x + 4)(x - 3) = 19
<=> x2 + 4x + 4 + x2 + 6x + 9 - 2x2 + 6x - 4x + 12 = 19
<=> x2 + x2 - 2x2 + 4x + 6x + 6x - 4x + 9 + 4 + 12 - 19 = 0
<=> 12x + 6 = 0
<=> 6(2x + 1) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = \(\dfrac{-1}{2}\)
2x . ( 22 )2 = ( 23 ) 2
2x . 16 = 64
2x = 64 : 16
2x = 4
mà 22 = 4
=> x = 2 Vậy,...
Cbht
\(2^x.\left(2^2\right)^2=\left(2^3\right)^2\)
\(\Rightarrow2^x.2^4=2^6\)
\(\Rightarrow2^x=\frac{2^6}{2^4}\)
\(\Rightarrow2^x=2^2\)
\(\Rightarrow x=2\)