4y(x-1)-(1-x)
18x2(3+x)+3(x+3)
3x(x+2)+5(x-2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c)
\(x^3-3.x^2.6+3.x.6^2-6^3=0\)
\(\left(x-6\right)^3=0\)
x-6=0
x=6
d)
\(x^3-3.x^2.1+3.x.1^2-1-x^3-3x-2=0\)
\(x^3-3x^2+3x-1-x^3-3x^2-2=0\)
\(-6x^2-3=0\)
\(-3\left(2x^2+1\right)=0\)
\(2x^2+1=0\)
2x2=-1
x2=1/2
x=\(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)
1.\(x^2-2x-4y^2-4y=\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)-2\left(x+2y\right)=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)
2.\(x^4+2x^3-4x-4=\left(x^2+2\right)\left(x^2-2\right)+2x\left(x^2-2\right)=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x-2\right)\)
3.\(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)
4.\(x^3-4x^2-9x+36=x^2\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-4\right)\)
5.\(\left(x-1\right)\left(2x+1\right)+3\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(2x+1\right)=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(1+3x+6\right)\)\(=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(3x+7\right)\)
6.\(\left(6x+3\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+1\right)=3\left(2x+1\right)-\left(2x-5\right)\left(2x+1\right)\)\(=\left(2x+1\right)\left(3-2x-5\right)=\left(2x+1\right)\left(-2-2x\right)=-2\left(2x+1\right)\left(x+1\right)\)
7.\(\left(x-5\right)^2+\left(x+5\right)\left(x-5\right)+\left(x-5\right)\left(2x+1\right)=\left(x-5\right)\left(x-5+x+5+2x+1\right)\)\(=\left(x-5\right)\left(4x+1\right)\)
8.\(\left(3x-2\right)\left(4x-3\right)+\left(3x-2\right)\left(x-1\right)-2\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\)\(=\left(3x-2\right)\left(4x-3+x-1-2x-2\right)=\left(3x-2\right)\left(3x-6\right)=3\left(3x-2\right)\left(x-2\right)\)
a: \(3x\left(x-3\right)+4x-12=0\)
=>\(3x\left(x-3\right)+\left(4x-12\right)=0\)
=>\(3x\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)=0\)
=>\(\left(x-3\right)\left(3x+4\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\3x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
b: Sửa đề:\(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x^3+2x=17\)
\(\Leftrightarrow x^3+1-x^3+2x=17\)
=>2x+1=17
=>2x=17-1=16
=>\(x=\dfrac{16}{2}=8\)
c: \(\left(x-3\right)\left(x+5\right)+\left(x-1\right)^2-6x^4y^2:3x^2y^2=15x\)
=>\(x^2+2x-15+x^2-2x+1-2x^2=15x\)
=>\(15x=-14\)
=>\(x=-\dfrac{14}{15}\)
a: \(\left\{{}\begin{matrix}x+4y=-11\\5x-4y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x=-10\\x+4y=-11\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\y=\dfrac{-11-x}{4}=\dfrac{-11+\dfrac{5}{3}}{4}=-\dfrac{7}{3}\end{matrix}\right.\)
b: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-y=7\\3x+5y=-22\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}6x-3y=21\\6x+15y=-66\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-18y=78\\2x-y=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{-13}{3}\\x=\dfrac{y+7}{2}=\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)
Mày ra câu hỏi từ từ người ta trả lới cho chứ cứ hối người ta 😡
A, 4x(x-1) - (1-x)
= 4x(x-1) - 1+x
= 4x(x-1) + (x-1)
= (x-1)(4x+1)
B,18x²(3+x) + 3(x+3)
= 18x²(3+x) + 3(3+x)
= (18x² + 3)(3+x)
Theo mình nghĩ đề của bạn là thu gọn. Nên mình làm vầy. Nếu ko phải đề đó thì thôi. Còn nếu đúng thì câu C tương tự.
Học tốt√√