K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2019

Ta có: 2x + 3 = 0 => x = -3/2

          2 - x = 0 => x = 2

Lập bảng xét dấu: 

x 2x + 3 2 - x -3 2 2 0 0 - + + + + -

Với x < -3/2

Ta có: -2x - 3 - 2 + x = 5

=> -x - 5 = 5

=> -x = 10

=> x = -10 (thỏa mãn)

Với -3/2 ≤ x < 2

Ta có: 2x + 3 - 2 + x = 5

=> 3x + 1 = 5

=> 3x = 4

=> x = 4/3 (thỏa mãn)

Với 2 ≤ x

Ta có: 2x + 3 - x + 2 = 5

=> x + 5 = 5

=> x = 0 (ko thỏa mãn)

Vậy...

10 tháng 7 2021

Thế mày làm đi

 

10 tháng 7 2021

cho ít thôi thì làm

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 3 2021

Bạn cần viết đề bài bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn. 

4 tháng 3 2021

x^2+2x-3/3+2x/4=x^2/3

11 tháng 7 2021

Sửa lại môn học để các bạn làm nhé em!

11 tháng 7 2021

bạn sửa lại môn hôn học đi ạ

1 tháng 7 2015

tách 2,3 câu ra làm 1 câu hỏi đi. bạn đăng cả đóng thế này k ai tl cho đâu. khi nào tách thì gửi link mình tl cho

22 tháng 7 2017

Đề là gì v bn?

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 9 2021

Lời giải:

a.

$(2x-3)^2+(2x+3)(5-2x)=(4x^2-12x+9)-(-4x^2+4x+15)$

$=4x^2-12x+9+4x^2-4x-15$

$=24-8x$
b.

$3(2x-3)+5(x+2)=6x-9+5x+10=11x+1$

c.

$3x(2x-8)+(6x-2)(5-x)=(6x^2-24x)+(-6x^2+32x-10)$

$=6x^2-24x-6x^2-32x+10$

$=8x-10$

d.

$(x-3)(x+3)-(x-5)^2=(x^2-9)-(x^2-10x+25)$

$=x^2-9-x^2+10x-25=10x-34$

e.

$(x-y)^3-(x-y)(x^2+xy+y^2)=(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3)-(x^3-y^3)$

$=-3x^2y+3xy^2=3xy(y-x)$

a: ta có: \(\left(2x-3\right)^2+\left(2x+3\right)\left(5-2x\right)\)

\(=4x^2-12x+9+2x-4x^2+15-6x\)

\(=-16x+24\)

b: Ta có: \(3\left(2x-3\right)+5\left(x+2\right)\)

\(=6x-9+5x+10\)

\(=11x+1\)

c: ta có: \(3x\left(2x-8\right)+\left(6x-2\right)\left(5-x\right)\)

\(=6x^2-24x+30x-6x^2-10+2x\)

\(=8x-10\)

1: =>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0

=>x=-1/2 hoặc x=1/3

2: =>7/6x=5/2:3,75=2/3

=>x=2/3:7/6=2/3*6/7=12/21=4/7

3: =>2x-3=0 hoặc 6-2x=0

=>x=3 hoặc x=3/2

4: =>-5x-1-1/2x+1/3=3/2x-5/6

=>-11/2x-3/2x=-5/6-1/3+1

=>-7x=-1/6

=>x=1/42

23 tháng 4 2023
cho A=1/101+1/102+1/103+...+1/199+1/200 chứng minh 1/2 <A<1

1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)

=-27x^3-18x^2+4x+10

2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27

=7x^3+37x^2+46x+33

5:

\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)

\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)

=7x^3-48x^2+8x-35

13 tháng 10 2021

3: \(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-x\left(x-4\right)^2+16x\)

\(=x^3+125-x^3+8x^2-16x+16x\)

\(=8x^2+125\)

a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

hay \(x=\dfrac{1}{2}\)

1 tháng 10 2021

giải phần còn lại giúp mình được ko?

9) Ta có: \(\dfrac{2x+5}{x+3}+1=\dfrac{4}{x^2+2x-3}-\dfrac{3x-1}{1-x}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(x-1\right)+x^2+2x-3=4+\left(3x-1\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x+5x-5+x^2+2x-3-4-3x^2-10x+x+3=0\)

\(\Leftrightarrow-4x=9\)

hay \(x=-\dfrac{9}{4}\)

10) Ta có: \(\dfrac{x-1}{x+3}-\dfrac{x}{x-3}=\dfrac{7x-3}{9-x^2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}-\dfrac{x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3-7x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
Suy ra: \(x^2-4x+3-x^2-3x-3+7x=0\)

\(\Leftrightarrow0x=0\)(luôn đúng)

Vậy: S={x|\(x\notin\left\{3;-3\right\}\)}

11) Ta có: \(\dfrac{5+9x}{x^2-16}=\dfrac{2x-1}{x+4}+\dfrac{3x-1}{x-4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(2x-1\right)\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{\left(3x-1\right)\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{9x+5}{\left(x-4\right)\left(x+5\right)}\)

Suy ra: \(2x^2-9x+4+3x^2+12x-x-4-9x-5=0\)

\(\Leftrightarrow5x^2-7x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(5x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{7}{5}\end{matrix}\right.\)

12) Ta có: \(\dfrac{2x}{2x-1}+\dfrac{x}{2x+1}=1+\dfrac{4}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2x\left(2x+1\right)}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}+\dfrac{x\left(2x-1\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}=\dfrac{4x^2-1+4}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)

Suy ra: \(4x^2+2x+2x^2-x-4x^2-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+3x-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)