K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2019

\(3\times y^2-12\times y+12\times\)

\(=3\times\cdot\left(y^2-4y+4\right)\)

\(=3\times\cdot\left(y^2-2\cdot2y+2^2\right)\)

\(=3\times\cdot\left(y-2\right)^2\)

31 tháng 7 2019

\(3xy^2-12xy+12x\)

\(=3x\left(y^2-4y+4\right)\)

\(=3x\left(y-2\right)^2\)

18 tháng 10 2015

3xy^2-12xy+12x

=3x(y^2-4y+4)

=3x(y-2)^2

25 tháng 12 2021

\(12x-9-4x^2=-\left(2x-3\right)^2\\ Sửa:x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3=\left(x-2y\right)^3\)

8 tháng 7 2016

(12x^2 - 12xy + 3y^2) - 10.(2x - y) + 8 

= 3(4x^2 - 4xy + y^2) - 10(2x - y) + 8 

= 3(2x - y)^2 - 10(2x - y) + 8 

= 3(2x - y)^2 - 10(2x - y) + 8 

= 3(2x - y)^2 - 6(2x - y) - 4(2x - y) + 8 

= 3(2x - y)(2x - y - 2) - 4(2x - y -2) 

= (2x - y -2)[3(2x - y) - 4] 

= (2x - y -2)(6x - 3y -4)

Ai k mk mk k lại

8 tháng 7 2016

(12x^2 - 12xy + 3y^2) - 10.(2x - y) + 8 
= 3(4x^2 - 4xy + y^2) - 10(2x - y) + 8 
= 3(2x - y)^2 - 10(2x - y) + 8 
= 3(2x - y)^2 - 10(2x - y) + 8 
= 3(2x - y)^2 - 6(2x - y) - 4(2x - y) + 8 
= 3(2x - y)(2x - y - 2) - 4(2x - y -2) 
= (2x - y -2)[3(2x - y) - 4] 
= (2x - y -2)(6x - 3y -4)

22 tháng 7 2015

Đề si thì phải 12x^2 - 12xy + 3y^2 

26 tháng 7 2018

Đặt \(P=y^2+3xy-12x^2\)

\(4P=\left[\left(2y\right)^2+2.2.3xy+\left(3x\right)^2\right]-57x^2\)

\(4P=\left(2y+3x\right)^2-\left(\sqrt{57}x\right)^2\)

\(4P=\left(2y+3x-\sqrt{57}x\right).\left(2y+3x+\sqrt{57}x\right)\)

\(P=\frac{1}{4}.\left(2y+3x-\sqrt{57}x\right).\left(2y+3x+\sqrt{57}x\right)\)

Tham khảo nhé~

25 tháng 7 2017

a,​-3xy(x3+4x+4y)

7 tháng 10 2018

      \(3xy^2-2xy+12x\)

\(=x\left(3y^2-2y+12\right)\)

7 tháng 10 2018

Có sai đề không bạn

8 tháng 6 2018

3*(\(4x^2-4xy+y^2\))-10(2x-y)+8

3*(2x-y)^2-10(2x-y)+8

3*(2x-y)^2-6(2x-y)-4(2x-y)+8

3(2x-y)(2x-y-2)-4(2x-y-2)

(2x-y-2)(6x-3y-40

8 tháng 6 2018

\(\left(12x^2-12xy+3y^2\right)-10\left(2x-y\right)+8\)

\(=\left(12x^2-6xy-6xy+3y^2\right)-10\left(2x-y\right)+8\)

\(=\left[6x\left(2x-y\right)-3y\left(2x-y\right)\right]-10\left(2x-y\right)+8\)

\(=\left(2x-y\right)\left(6x-3y\right)-10\left(2x-y\right)+8\)

\(=3\left(2x-y\right)^2-10\left(2x-y\right)+8\)

Đặt \(2x-y=a\), khi đó biểu thức có dạng:

\(3a^2-10a+8=3a^2-6a-4a+8\)

\(=3a\left(a-2\right)-4\left(a-2\right)=\left(a-2\right)\left(3a-4\right)\)

\(=\left(2x-y-2\right)\left(6x-3y-4\right).\)