Tìm x :
( x - 3 ) ( 7 - x ) < 0
giúp mình với mình cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\\ \Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\\ \Rightarrow2\left(x-3\right)4\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
a) \(\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow8\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{5}\left(4x-3\right)^2=-\dfrac{5}{18}\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)^2=\dfrac{25}{36}\)
\(\Leftrightarrow4x-3\in\left\{\dfrac{5}{6};-\dfrac{5}{6}\right\}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{23}{24};\dfrac{13}{24}\right\}\)
\(a,1-\left(\dfrac{\dfrac{5}{3}}{8}+x-\dfrac{\dfrac{7}{5}}{24}\right)-\dfrac{\dfrac{16}{2}}{3}=0\\ \Leftrightarrow1-\left(\dfrac{5}{24}+x-\dfrac{7}{120}\right)=\dfrac{8}{3}\\ \Leftrightarrow\dfrac{3}{20}+x=1-\dfrac{8}{3}=-\dfrac{5}{3}\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{20}=-\dfrac{109}{60}\)
\(2x^2+2y^2-5xy+x-2y+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(2x-y\right)+x-2y+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)\left(2x-y+1\right)=-3\)
x-2y | -3 | -1 | 1 | 3 |
2x-y+1 | 1 | 3 | -3 | -1 |
x | 1 | 5/3 | -3 | -7/3 |
y | 2 | 4/3 | -2 | -8/3 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(1;2\right)\) là bộ nghiệm nguyên dương duy nhất
Hai bài bị trùng nhau nên các bạn nhìn ảnh hay văn bản đều như nhau ạ
c: =>x+2>0
hay x>-2
d: =>-4<=x<=3
e: =>\(x\in\varnothing\)
f: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>4\\x< -6\end{matrix}\right.\)
\(\left|x\right|=2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)
Thay x=-2 vào B ta có:
\(B=4x^3+x-2022=4.\left(-2\right)^3+\left(-2\right)-2022=-32-2-2022=-2056\)
Thay x=2 vào B ta có:
\(B=4x^3+x-2022=4.2^3+2-2022=32+2-2022=-1988\)
2:
a: =>x-1=0 hoặc 3x+1=0
=>x=1 hoặc x=-1/3
b: =>x-5=0 hoặc 7-x=0
=>x=5 hoặc x=7
c: =>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+5=0\\3x-8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{1;-5;\dfrac{8}{3}\right\}\)
d: =>x=0 hoặc x^2-1=0
=>\(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
Để ( x - 3 ) ( 7 - x ) < 0
TH1:
\(\hept{\begin{cases}x-3>0\\7-x< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x>7\end{cases}\Leftrightarrow}x>7}\)(chọn) (1)
TH2:
\(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\7-x>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< 7\end{cases}\Leftrightarrow}x< 3}\)( chọn ) (2)
Từ (1) và (2) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>7\\x< 3\end{cases}}\)
Bài giải
\(\left(x-3\right)\left(7-x\right)< 0\) khi \(\left(x-3\right)\) và \(\left(7-x\right)\) trái dấu
Ta có hai trường hợp :
\(TH1\text{ : }\)
\(\Rightarrow\text{ }\hept{\begin{cases}x-3>0\\7-x< 0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x>7\end{cases}}\) \(\Rightarrow\text{ }x>7\) \(^{\left(1\right)}\)
\(TH2\text{ : }\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\7-x>0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< 7\end{cases}}\) \(\Rightarrow\text{ }x< 3\) \(^{\left(2\right)}\)
Từ \(^1\) và \(^2\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>7\\x< 3\end{cases}}\)