x( x - 5 ) = 5 -x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Không có câu nào hợp lệ cả
Vì điều kiện ở while do không có phép gán
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bảng nhân 5
5 x 1 =5
5 x 2 =10
5 x 3 =15
5 x 4 =20
5 x 5 =25
5 x 6 =30
5 x 7 =35
5 x 8 =40
5 x 9 =45
5 x 10 =50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: \(=\dfrac{-6}{3}+\dfrac{-21}{90}\)
=-2-7/30=-67/30
3: \(=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{5}+\dfrac{9}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\)
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: =−63+−2190=−63+−2190
=-2-7/30=-67/30
3: =34⋅75+97⋅32=34⋅75+97⋅32
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(-5\left(x^2-3x+1\right)+x\left(1+5x\right)=x-2\)
\(\Rightarrow-5x^2+15x-5+x+5x^2=x-2\)
\(\Rightarrow16x-5=x-2\)
\(\Rightarrow16x-x=5-2\)
\(\Rightarrow15x=3\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{3}=5\)
b) \(12x^2-4x\left(3x+5\right)=10x-17\)
\(\Rightarrow12x^2-12x^2-20x=10x-17\)
\(\Rightarrow-20x=10x-17\)
\(\Rightarrow-20x-10x=-17\)
\(\Rightarrow-30x=-17\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-30}{-17}=\dfrac{30}{17}\)
c) \(-4x\left(x-5\right)+7x\left(x-4\right)-3x^2=12\)
\(\Rightarrow-4x^2+20x+7x^2-28x-3x^2=12\)
\(\Rightarrow-8x=12\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{12}{-8}=-\dfrac{4}{3}\)
Bài 2:
a) \(\left(x+5\right)\left(x-7\right)-7x\left(x-3\right)\)
\(=x^2-7x+5x-35-7x^2+21x\)
\(=-6x^2+19x-35\)
b) \(x\left(x^2-x-2\right)-\left(x-5\right)\left(x+1\right)\)
\(=x^3-x^2-2x-x^2+x-5x-5\)
\(=x^3-2x^2-6x-5\)
c) \(\left(x-5\right)\left(x-7\right)-\left(x+4\right)\left(x-3\right)\)
\(=x^2-7x-5x+35-x^2-3x+4x-12\)
\(=11x+23\)
d) \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x+5\right)\left(x+2\right)\)
\(=x^2-2x-x+2-x^2+2x+5x+10\)
\(=4x+12\)
\(x\left(x-5\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)+x-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)