x^2+4x+4 phân tích nhân tử
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4x^4+4x^3-x^2-x\)
\(=4x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(4x^3-x\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(4x^2-1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left[\left(2x\right)^2-1\right]\)
\(=x\left(x+1\right)\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)
(Nhớ k cho mình với nhá!)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\left(x+4\right)-x^2-4x\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)-x\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)\left(x+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2\left(1-x^2\right)-4-4x^2\)
\(=-x^4+x^2-4-4x^2\)
\(=-\left(x^4+4+4x^2-x^2\right)\)
\(=-\left(\left(x^2+2\right)^2-x^2\right)\)
\(=-\left(x^2+2-x\right)\left(x^2+2+x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
\(x^3-2x-4\)
\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)
\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)
\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)
\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)
\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)
\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)
\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
Câu 1.
Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:
\(x^3-2x-4\)
\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)
\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)\left[x^2-4\left(x-1\right)\right]\\ =\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2\)
<=> (x+2)2
nhớ tít nha
`x^2 +4x+4=x^2+2.x.2+2^2=(x+2)^2`