CMR 28:7=13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(13\times7=28\)thì làm như thế này :
\(28\div7=13\)thì làm thế này
Vì 2 không chia được cho 7 nên ta sẽ chia cho 8.
8 chia 7 được 1, viết 1, 1 nhân 7 được 7, 8 trừ 7 bằng 1.
Hạ 2 xuống được 21, 21 chia 7 được 3, viết 3, 3 nhân 7 bằng 21, 21 trừ 21 bằng 0.
\(13+13+13+13+13+13+13=28\)thì mình giải thích như sau
\(13\)
\(13\)
\(13\)
\(+13\)
\(13\)
\(13\)
\(13\)
\(3+3+3+3+3+3+3+1+1+1+1+1+1+1=28\)
k mình nha
chứng minh 4X7=28(ko phải 13x7=28)
vì trong bảng nhân chia lớp 1 nói thế
chứng minh 28:4=7(ko phải 28:7=13)
vì trong bảng chia chia lớp 1 nói thế
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-\dfrac{7}{23}\right).\left(\dfrac{13}{28}\right)+\left(-\dfrac{7}{23}\right).\left(\dfrac{25}{28}\right)\)
\(=\left(-\dfrac{7}{23}\right).\left(\dfrac{13}{28}+\dfrac{25}{28}\right)\)
\(=\left(-\dfrac{7}{23}\right).\left(\dfrac{38}{28}\right)\)
\(=\left(-\dfrac{7}{23}\right).\left(\dfrac{19}{14}\right)\)
\(=-\dfrac{19}{46}\)
\(\left(-\dfrac{7}{23}\right)\cdot\left(\dfrac{13}{28}\right)+\left(-\dfrac{7}{13}\right)\cdot\left(\dfrac{25}{28}\right)\)
\(=\left(-\dfrac{7}{23}\right)\cdot\left(\dfrac{13}{28}+\dfrac{25}{28}\right)\)
\(=\left(-\dfrac{7}{13}\right)\cdot\dfrac{38}{28}\)
\(=\left(-\dfrac{7}{13}\right)\cdot\dfrac{19}{14}\)
\(=-\dfrac{19}{26}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(\dfrac{-13}{8}\times(\dfrac{8}{13}+\dfrac{32}{28})-\dfrac{15}{7}\)
=\(\dfrac{-13}{8}\times\dfrac{8}{13}+\dfrac{32}{28}\times\dfrac{-13}{8}-\dfrac{15}{7}\)
=\(-1+(\dfrac{-13}{7})-\dfrac{15}{7}\)
=\(-1+\left(-4\right)=-5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{26}{81}+\dfrac{4}{27}=\dfrac{26+12}{81}=\dfrac{38}{81}\)
\(\dfrac{5}{64}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{5+56}{64}=\dfrac{61}{64}\)
\(\dfrac{26}{81}+\dfrac{4}{27}=\dfrac{26}{81}+\dfrac{4\times3}{27\times3}=\dfrac{26}{81}+\dfrac{12}{81}=\dfrac{38}{81}\)
\(\dfrac{5}{64}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{5}{64}+\dfrac{7\times8}{8\times8}=\dfrac{5}{64}+\dfrac{56}{64}=\dfrac{61}{64}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{11}{12}\times\dfrac{12}{13}\times\dfrac{13}{14}:\dfrac{22}{28}\)
\(=\dfrac{11}{12}\times\dfrac{12}{13}\times\dfrac{13}{14}\times\dfrac{14}{11}\)
\(=\dfrac{11\times12\times13\times14}{12\times13\times14\times11}\)
\(=1\)
=================
\(3\times\dfrac{7}{10}+\dfrac{7}{10}\times5+2\times\dfrac{7}{10}\)
\(=\dfrac{7}{10}\times\left(3+5+2\right)\)
\(=\dfrac{7}{10}\times10=7\)
\(\dfrac{11}{12}\times\dfrac{12}{13}\times\dfrac{13}{14}:\dfrac{22}{28}\)
\(=\dfrac{11}{12}\times\dfrac{12}{13}\times\dfrac{13}{14}:\dfrac{11}{14}\)
\(=\dfrac{11}{12}\times\dfrac{12}{13}\times\dfrac{13}{14}\times\dfrac{14}{11}\)
\(=\dfrac{11\times12\times13\times14}{12\times13\times11\times14}\)
\(=1\)
\(3\times\dfrac{7}{10}+\dfrac{7}{10}\times5+2\times\dfrac{7}{10}\)
\(=\dfrac{7}{10}\times\left(3+5+2\right)\)
\(=\dfrac{7}{10}\times10\)
\(=7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x-4}-\dfrac{1}{x-7}+\dfrac{1}{x-7}-\dfrac{1}{x-13}+\dfrac{1}{x-13}-\dfrac{1}{x-28}-\dfrac{1}{x-28}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x-4}-\dfrac{2}{x-28}=-\dfrac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-28-2x+8}{\left(x-4\right)\left(x-28\right)}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow-5\left(x^2-32x+112\right)=2\left(-x-20\right)\)
\(\Leftrightarrow-5x^2+160x-560=-2x-40\)
\(\Leftrightarrow-5x^2+162x-520=0\)
\(\text{Δ}=162^2-4\cdot\left(-5\right)\cdot\left(-520\right)=15844\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{162-2\sqrt{3961}}{10}\\x_2=\dfrac{162+2\sqrt{3961}}{10}\end{matrix}\right.\)
Bài này bó tay, bó luôn cả chân rồi ^...^
28:7=13 ta vào đây :https://video.vnexpress.net/embed/v_94807