K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2019

\(y\times0,5+y:\frac{1}{2}=250\)

\(y\times0,5+y\times2=250\)

\(y\times\left(0,5+2\right)=250\)

\(y\times2,5=250\)

\(y=250:2,5\)

\(y=100\)

~ Hok tốt ~

16 tháng 5 2019

\(y\times0,5+y:\frac{1}{2}=250\)

\(\Rightarrow y\times\frac{5}{10}+y:\frac{1}{2}=250\)

\(\Rightarrow y\times\frac{1}{2}+y\times2=250\)

Tự tìm

27 tháng 10 2021

bớt copy coi t xóa hết giờ thk ngu lày

27 tháng 10 2021

\(=-\dfrac{1}{16}\)

b) Để điểm C(-2;m) thuộc (P) thì 

Thay x=-2 và y=m vào (P), ta được:

\(m=\dfrac{1}{2}\cdot\left(-2\right)^2=\dfrac{1}{2}\cdot4=2\)

Vậy: m=2

15 tháng 2 2017

Ta có:

A = (x – y).(x2 + xy + y2)

   = x.(x2 + xy + y2) + (–y).(x2 + xy + y2)

   = x.x2 + x.xy + x.y2 + (–y).x2 + (–y).xy + (–y).y2

   = x3 + x2y + xy2 – x2y – xy2 – y3

   = x3 – y3 + (x2y – x2y) + (xy2 – xy2)

   = x3 – y3.

Tại x = –10, y = 2 thì A = (–10)3 – 23 = –1000 – 8 = –1008

Tại x = –1 ; y = 0 thì A = (–1)3 – 03 = –1 – 0 = –1

Tại x = 2 ; y = –1 thì A = 23 – (–1)3 = 8 – (–1) = 9

Tại x = –0,5 ; y = 1,25 thì A = (–0,5)3 – 1,253 = –0,125 – 1,953125 = –2,078125

Vậy ta có bảng sau :

Giá trị của x và y Giá trị biểu thức (x – y)(x2 + xy + y2)
x = -10 ; y = 2 -1008
x = -1 ; y = 0 -1
x = 2 ; y = -1 9
x = -0,5 ; y = 1,25 -2,078125

a: \(A=y^2-8y-x\left(8-y\right)\)

\(=y\left(y-8\right)+x\left(y-8\right)\)

\(=\left(y-8\right)\left(x+y\right)\)

\(=100\cdot100=10000\)

 

 

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 1 2024

a)      \(A = \left( { - 2} \right){x^2}y\dfrac{1}{2}xy = \left( { - 2.\dfrac{1}{2}} \right).\left( {{x^2}.x} \right).\left( {y.y} \right) =  - {x^3}{y^2}.\)

Thay \(x =  - 2;y = \dfrac{1}{2}\) vào A ta được \(A =  - {\left( { - 2} \right)^3}.{\left( {\dfrac{1}{2}} \right)^2} =  - \left( { - 8} \right).\dfrac{1}{4} = 2.\)

b)      \(B = xyz\left( { - 0,5} \right){y^2}z = \left( { - 0,5} \right).x.\left( {y.{y^2}} \right).\left( {z.z} \right) = \left( { - 0,5} \right)x{y^3}{z^2}.\)

Thay \(x = 4;y = 0,5;z = 2\) vào B ta được \(B = \left( { - 0,5} \right).4.0,{5^3}{.2^2} =  - 1.\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 1 2024

\(\begin{array}{l}M = \dfrac{1}{3}{x^2}y + x{y^2} - xy + \dfrac{1}{2}x{y^2} - 5xy - \dfrac{1}{3}{x^2}y\\ = \left( {\dfrac{1}{3}{x^2}y - \dfrac{1}{3}{x^2}y} \right) + \left( {x{y^2} + \dfrac{1}{2}x{y^2}} \right) + \left( { - xy - 5xy} \right)\\ = \dfrac{3}{2}x{y^2} - 6xy\end{array}\)

Thay x=0,5 và y=1 vào M ta được:

\(M = \dfrac{3}{2}.0,{5.1^2} - 6.0,5.1 =  - 2,25.\)