\(\frac{x-3}{50}\)=\(\frac{-2}{3-x}\)
Giúp đỡ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(50\%x+\frac{2}{3}x=x-5\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{2}{3}x=x-5\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\right)=x-5\)
\(\Rightarrow x.\frac{7}{6}=x-5\)
\(\Rightarrow x-\frac{7}{6}x=5\)
\(\Rightarrow\frac{-x}{6}=5\Leftrightarrow-x=30\Leftrightarrow x=-30\)
\(50\%x+\frac{2}{3}x=x-5\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{2}{3}x=x-5\)
\(x\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\right)=x-5\)
\(x.\frac{7}{6}=x-5\)
\(x.\frac{7}{6}-x=-5\)
\(x.\frac{1}{6}=-5\)
\(x=\left(-5\right):\frac{1}{6}=-30\)
Vậy x= -30
\(ĐKXĐ:x\ne\pm3\)
\(pt\Leftrightarrow\frac{\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2}{x^2-9}=\frac{17}{x^2-9}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=17\)
Tự dừng bấm Gửi tl
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+6x-9=17\)
\(\Leftrightarrow12x=17\Leftrightarrow x=\frac{17}{12}\)
Mình thiếu điều kiện xác định ^_^
Cho mình bổ xung thêm
\(ĐKXĐ:x\ne\pm1\)
và mình sửa lại nữa là: \(\orbr{\begin{cases}x=-1\left(L\right)\\x=-3\left(TM\right)\end{cases}}\)
Vậy \(S=\left\{-3\right\}\)
\(\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}=\frac{x^2+3}{1-x^2}\) đkxđ \(x\ne\pm1\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{-x^2-3}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x^2-2x-1+x^2+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=-3\)
\(\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
nhân chéo là đc:
3(x+2)=-4(x-5)
3x+6=-4x+20
3x+4x=20-6
7x =14
x =2
Vậy x=2
Đkxđ: \(\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne0\end{cases}}\)
\(\frac{x+3}{x-2}+\frac{x+2}{x}=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+3\right)}{x\left(x-2\right)}+\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)x}=\frac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}\)
\(\Rightarrow x\left(x+3\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)=2x\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+x^2-4=2x^2-4x\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+x^2-2x^2+4x=4\)
\(\Leftrightarrow7x=4\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{7}\)
\(P=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-3x-9}{x-9}\) dk \(x\ge0;x\ne9\)
\(=\frac{x-3\sqrt{x}+2x+6\sqrt{x}-3x-9}{x-9}\)
\(=\frac{3\sqrt{x}-9}{x-9}=\frac{3\left(\sqrt{x}-3\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{3}{\sqrt{x}+3}\)
b)
\(P=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{3}{\sqrt{x}+3}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\sqrt{x}+3=9\Leftrightarrow\sqrt{x}=6\Leftrightarrow x=36\)
vay ......................................
nếu có sai bn thông cảm nha
a) ĐẶT \(\frac{x}{5}=\frac{y}{2}=k;\frac{x}{5}=k\Rightarrow x=5k;\frac{y}{2}=k\Rightarrow y=2k\)
ta có \(x.y=160\)
thay\(5k.2k=160\)
\(k^2.10=160\)
\(k^2=16\)
\(\Rightarrow k=\pm4\)
do đó
\(\frac{x}{5}=\pm4\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=4\\\frac{x}{5}=-4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=5.4=20\\x=5.\left(-4\right)=-20\end{cases}}}\)
\(\frac{y}{2}=\pm4\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{y}{2}=4\\\frac{y}{2}=-4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=2.4=8\\y=2.\left(-4\right)=-8\end{cases}}}\)
vậy các x,y thỏa mãn là \(\left\{x=20;y=8\right\}\left\{x=-20;y=-8\right\}\)
a) X*Y=160
=>X=160/Y (1)
X/5 =Y/2
=> 2x=5y(tính chất tỉ lệ thức)
=>x=5Y/2 (2)
(1),(2)=> 160/y = 5y/2
=> y=8
\(\frac{x-3}{50}=\frac{-2}{3-x}\)
\(\Rightarrow x-3\times3-x=50\times\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow x-3\times3-x=-100\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=-100\)
\(\Rightarrow x=-100+3\)
\(\Rightarrow x=-97\times2\)
\(\Rightarrow x=-194\)
=>x-3.3-x=50.-2
=>x.0= -100
=>x = -100:0
=>x= rỗng