\(-1{5\over27}-(3x-{7\over9})\)3\(={-24\over27}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-1 5/27-(3x-7/9)3=-24/27
(3x-7/9)3 =-32/27-(-24/27)
(3x-7/9)3=-8/27
(3x-7/9)3=(-2/3)3
⇒3x-7/9=-2/3
3x =-2/3+7/9
3x =1/9
x =1/9:3
x =1/27
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\frac{1}{2}+x=\frac{3}{2}-7\)
<=> \(\frac{3}{2}+x=\frac{-11}{2}\)
<=> \(x=-7\)
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:3x=-5\)
<=> \(\frac{1}{3}:3x=\frac{-21}{4}\)
<=> \(3x=\frac{-4}{63}\)
<=> \(x=\frac{4}{189}\)
\(\frac{4}{5}.x=\frac{8}{35}\)
<=> \(x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3x}-\frac{1}{4}=\frac{7}{1}\)
<=> \(\frac{2}{3x}=\frac{29}{4}\)
=> \(8=87x\)
<=> \(x=\frac{8}{87}\)
\(\frac{3}{5x}+\frac{1}{2}=\frac{1}{7}\)
<=> \(\frac{3}{5x}=\frac{-5}{14}\)
<=> \(-25x=42\)
<=> \(x=\frac{-42}{25}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):\left(-16.\frac{2}{3}\right)=0\)
<=> \(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{-32}{3}=0\)
<=> \(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{-32}{3}\)
<=> \(\frac{43}{8}+x=\frac{-83}{24}\)
<=> \(x=\frac{-53}{6}\)
học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
45744634734++4++43+4+34+++323+3+5464+65+6+6+6+++66e44wu8w545 534587758458758954878475777777777777777777777777+y8tuy4te8ryewytuishdsffuhewruewruytuy5y43875273587327823785748876748643896733648766784+4636746666666788y734535535
525353032850496346844753508327583289758327598438753438550935032534-65-7-5673453475847593750-5-58435843575====43=643==43054653795325245
+
23242+4245
32+pu94u4924924434534554353467657567656666666666664+445455+555555554545423
33543537656453664
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-1 5/27-(3x-7/9)3=-24/27
(3x-7/9)3 =-32/27-(-24/27)
(3x-7/9)3=-8/27
(3x-7/9)3=(-2/3)3
⇒3x-7/9=-2/3
3x =-2/3+7/9
3x =1/9
x =1/9:3
x =1/27
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-1 . \(\dfrac{5}{27}\) - \(\left(3x.\dfrac{7}{9^{ }}\right)^3\) = -\(\dfrac{24}{27}\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{-5}{27}\) - \(\left(3x.\dfrac{7}{9^{ }}\right)^3\) = \(\dfrac{-24}{27}\)
\(\Rightarrow\) \(\left(3x.\dfrac{7}{9^{ }}\right)^3\) = \(\dfrac{-5}{27}\) - \(\dfrac{-24}{27}\) = \(\dfrac{19}{27}\)
\(\Rightarrow\) \(3^3\) . \(\dfrac{7^3}{3^6}\) = \(\dfrac{19}{3^3}\)
\(\Rightarrow\) \(\dfrac{x^3.7^3}{3^3}\) = \(\dfrac{19}{3^3}\)
\(\Rightarrow\) \(x^3\) . \(7^3\) = 19
hình như sai đề rồi
mong nếu sai thì bạn sủa luôn đi