\(\left(x-6\right).\left(x+5\right)< =0\)Với x thuộc Z
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời
Mk nghĩ bạn có thể tham khảo ở CHTT nha !
Có đáp án của câu b;c và d đó.
Đừng ném đá chọi gạch nha !
a) vi(x^2+5)(x^2-25)=0
=>x^2+5=0 hoac x^2-25=0
=>x=...hoac x=...(tu lam)
b)(x-2)(x+1)=0
=>x-2=0 hoac x+1=0
=>x=2 hoac x=-1
c)(x^2+7)(x^2-49)<0
=>x^2+7va x^2-49 trai dau
ma x^2+7>=7=>x^2-49<0=>x<7 va x>-7
con lai tuong tu
tu lam nhe nho k nha
để biểu thức trên <0 thì phải có 1 âm 1 dương
Giả sử x-3 là âm thì x<3 suy ra x-5 phải là dương, x>5. Ta có x<3 nhưng x>5 ( vô lí). Vậy trường hợp này loại
trường hợp còn lại x-5 là âm suy ra x<5. suy ra x-3 là dương suy ra x>3. Ta có 3<x<5. Suy ra x=4
Vậy x=4 thì biểu thức trên nhỏ hơn 0
Vì bài dài nên mình sẽ tách ra nhé.
1a. Ta có:
$x^2+y^2+z^2=(x+y+z)^2-2(xy+yz+xz)=-2(xy+yz+xz)$
$x^3+y^3+z^3=(x+y+z)^3-3(x+y)(y+z)(x+z)=-3(x+y)(y+z)(x+z)$
$=-3(-z)(-x)(-y)=3xyz$
$\Rightarrow \text{VT}=-30xyz(xy+yz+xz)(1)$
------------------------
$x^5+y^5=(x^2+y^2)(x^3+y^3)-x^2y^2(x+y)$
$=[(x+y)^2-2xy][(x+y)^3-3xy(x+y)]-x^2y^2(x+y)$
$=(z^2-2xy)(-z^3+3xyz)+x^2y^2z$
$=-z^5+3xyz^3+2xyz^3-6x^2y^2z+x^2y^2z$
$=-z^5+5xyz^3-5x^2y^2z$
$\Rightarrow 6(x^5+y^5+z^5)=6(5xyz^3-5x^2y^2z)$
$=30xyz(z^2-xy)=30xyz[z(-x-y)-xy]=-30xyz(xy+yz+xz)(2)$
Từ $(1);(2)$ ta có đpcm.
1b.
$x^4+y^4=(x^2+y^2)^2-2x^2y^2=[(x+y)^2-2xy]^2-2x^2y^2$
$=(z^2-2xy)^2-2x^2y^2=z^4+2x^2y^2-4xyz^2$
$x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)=-z^3+3xyz$
Do đó:
$x^7+y^7=(x^4+y^4)(x^3+y^3)-x^3y^3(x+y)$
$=(z^4+2x^2y^2-4xyz^2)(-z^3+3xyz)+x^3y^3z$
$=7x^3y^3z-14x^2y^2z^3+7xyz^5-z^7$
$\Rightarrow \text{VT}=7x^3y^3z-14x^2y^2z^3+7xyz^5$
$=7xyz(x^2y^2-2xyz^2+z^4)$
$=7xyz(xy-z^2)$
$=7xyz[xy+z(x+y)]^2=7xyz(xy+yz+xz)^2$
$=7xyz[x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2+2xyz(x+y+z)]$
$=7xyz(x^2y^2+y^2z^2+z^2x^2)$ (đpcm)
Ngồi nhầm lớp rồi
\(\left(x+\sqrt{3}\right)\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{5}\right)\left(x-\sqrt{5}\right)\)
\(-\sqrt{5}< -\sqrt{3}< \sqrt{3}< \sqrt{5}\) tưởng như vô bổ
\(-\sqrt{5}< x< \sqrt{3}\)
\(\sqrt{3}< x< \sqrt{5}\)
Ta có : \(\frac{x+1}{x-4}>0\)
Thì sảy ra 2 trường hợp
Th1 : x + 1 > 0 và x - 4 > 0 => x > -1 ; x > 4
Vậy x > 4
Th2 : x + 1 < 0 và x - 4 < 0 => x < -1 ; x < 4
Vậy x < (-1) .
Ta có : \(\left(x+2\right)\left(x-3\right)< 0\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x-3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -2\\x>3\end{cases}}\left(\text{Vô lý }\right)}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+2>0\\x-3< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-2\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}-2< x< 3}\)
a) (x+5)^5=2^10 =>(x+5)^5=4^5 =>x+5=4=>x=-1
b) 5^x:5^2=125 =>5^x:5^2=5^3 =>5^x=5^3.5^2=5^5 =>5^x=5^5=>x=5
c) (x+1)^2=(x+1)^0 =>x=0 hoặc 1
d) (2+x)+(4+x)+...+(52+x) =780 =>(x+x+...+x) +(2+4+...+52)=780 =>26x+(52+2).26:2=780 =>26x=780-702 =>26x=78=>x=3
d+e) áp dụng công thức ƯC và BC bn nhé. Nếu trình bày ra hơi dài nên bn tự làm nhé.
5.
(x^2 -1)(x^2 +9) <0
(x+3)(x+1)(x-1)(x-3)<0
x \(\in\)(-3;-1)U(1;3)
Ta có:(x-6)(x+5) =< 0
=>TH1 x-6>=0 và x+5 =<0
=>-4>x>5 (Vô lí)
TH2:x-6=<0 và x+5>=0
=>-6<x<7 =>x=(-5;-4;...;4;5;6)
Vậy x=(-5;-4;...5;6)
~ Học tốt ~
\(\left(x-6\right)\left(x+5\right)\le0\)
\(TH1:\left(x-6\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-5\end{cases}}\)
\(TH2:\left(x-6\right)\left(x+5\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow x-6\) và \(x+5\) trái dấu.
Mà x - 6 < x + 5 nên \(\hept{\begin{cases}x-6< 0\\x+5>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 6\\x>-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow-5< x< 6\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{;-5-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)