Bài 2:
Cho hai đa thức:
3 2 A x 2x – 4x 8x –1 ;
2 3 B x –4x 2x 5 10x
a) Tính A x – B x .
b) Tìm nghiệm của A x – B x .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
b: \(3x-6=x^2-16\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-10=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Để tìm đa thức B(x), ta cần lấy A(x) trừ đi đa thức 2x^3 - x^2 + 3x + 1
A(x) - (2x^3 - x^2 + 3x + 1) = (-3x^3 + 4x + 5x^3 + x^2 - 8x-2)- (2x^3-x^2 + 3x + 1)
=-3x^3 + 4x + 5x^3 + x^2 - 8x-2- 2x^3 + x^2-3x-1
= 2x^3 + 6x
Vậy đa thức B(x) = -2x^3 - 6x.
bài 1:
a) x(x-2)-5y-(x-2)=(x-5y)(x-2)
b) =(2x-3-4x)(2x-3+4x)=(-2x-3)(6x-3)
bài 2 bạn tự luyện nhé
Bài 1 ( a )
\(A_x=-4x^5-x^3+4x^2+5x+9+4x^5-6x^2-2\)
\(=-x^3-2x^2+5x-7\)
\(B_x=-3x^4-2x^3+10x^2-8x+5x^3-7-2x^3+8x\)
\(=-3x^4+x^3+10x^2-7\)
Bài 1 ( b )
\(P_x=\left(-x^3-2x^2+5x-7\right)+\left(3x^4+x^3+10x-7\right)\)
\(=-x^3-2x^2+5x-7+3x^4+x^3+10x-7\)
\(=3x^4-2x^2+15x-14\)
\(Q_x=\left(-x^3-2x^2+5x-7\right)-\left(3x^4+x^3+10x-7\right)\)
\(=-x^3-2x^2+5x-7-3x^4-x^3-10x+7\)
\(=-3x^4-2x^3-5x\)
Bài 1:
a) \(7x^2\left(x^2-5x+1\right)=7x^4-35x^3+7x^2\)
b) \(\left(2x-3\right)\left(x+7\right)=2x^2+11x-21\)
Bài 2:
a) \(4x^2y-8x^3y^2=4x^2y\left(1-2xy\right)\)
b) \(2x-4y-ax+2ay=x\left(2-a\right)-2y\left(2-a\right)=\left(2-a\right)\left(x-2y\right)\)
b: \(\Leftrightarrow2n^2+n-2n-1+3⋮2n+1\)
\(\Leftrightarrow2n+1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-1;1;-2\right\}\)