chứng minh rằng 1 + 3 + 5 +... + ( 2n - 1 ) = n mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B = (n^2 - 2n + 1)^3
= [(n-1)^2]^3
= (n-1)^6 ⋮ (n - 1)^2
đpcm
\(B=\left(n^2-2n+1\right)^3=\left[\left(n-1\right)^2\right]^3=\left(n-1\right)^6\)
\(B\div\left(n-1\right)^2=\left(n-1\right)^6\div\left(n-1\right)^2=\left(n-1\right)^4\)
=> Đpcm
Ta có :
Số số hạng : \(\left[\left(2n-1\right)-1\right]:2+1=n\)
Tổng : \(\frac{\left[\left(2n-1\right)+1\right].n}{2}=n^2\)
=> đpcm
Xét VT là 1+3+5+...+(2n-1)
Đặt A=1+3+5+...+(2n-1)
A=\(\frac{\left\{\left[\left(2n-1\right)-1\right]:2+1\right\}\cdot\left[\left(2n-1\right)+1\right]}{2}\)
A=\(\frac{n\cdot2n}{2}\)
A=\(n\cdot n=n^2\left(đpcm\right)\)
Bản đẹp :
CMR : \(\dfrac{1}{4^2}+\dfrac{1}{6^2}+\dfrac{1}{8^2}+.....+\dfrac{1}{\left(2n\right)^2}< \dfrac{1}{4}\)
BN thử vào câu hỏi tương tự xem có k?
Nếu có thì bn xem nhé!
Nếu k thì xin lỗi đã làm phiền bn
Hội con 🐄 chúc bạn học tốt!!!
Bài 3:
a: =>4n-2-3 chia hết cho 2n-1
=>\(2n-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(n\in\left\{1;0;2;-1\right\}\)
b: =>-3 chia hết cho 2n-1
=>\(2n-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(n\in\left\{1;0;2;-1\right\}\)