cho C= 4-2x/x+3.. Hãy tìm x thuộc N để C thuộc Z
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Để A và n thuộc Z => n+1 chia hết cho n-2
A=(n-2+3) chia hết cho n-2
=> 3 chia hết cho n-2
lập bảng=> n thuộc {3,1,5,9,(-1)}
b) A lớn nhất khi n-2 nhỏ nhất=> n-2=1
=> n=3
Nhớ tk cho mk nha!
a, 4C = 12|x|+8/4|x|-5 = 3 + 23/|x|-5 <= 3 + 23/0-5 = -8/5
=> C <= -2/5
Dấu "=" xảy ra <=> x=0
Vậy Min ...
b, Để C thuộc N => 3|x|+2 chia hết cho 4|x|-5
=> 4.(3|x|+2) chia hết cho 4|x|-5
<=> 12|x|+8 chia hết cho 4|x|-5
<=> 3.(|x|+5) + 23 chia hết cho 4|x|-5
=> 23 chia hết chi 4|x|-5 [ vì 3.(4|x|-5) chia hết cho 4|x|-5 ]
Đến đó bạn tìm ước của 23 rùi giải
Bài 1 :
\(a)\)Ta có :
\(A=\frac{2.6^9-4^5.9^4}{20.6^8+2^{10}.3^8}\)
\(A=\frac{2.\left(2.3\right)^9-\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4}{\left(2^2.5\right).\left(2.3\right)^8+2^{10}.3^8}\)
\(A=\frac{2.2^9.3^9-2^{10}.3^8}{2^2.5.2^8.3^8+2^{10}.3^8}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^9-2^{10}.3^8}{2^{10}.3^8.5+2^{10}.3^8}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^8\left(3-1\right)}{2^{10}.3^8\left(5+1\right)}\)
\(A=\frac{2}{6}\)
\(A=\frac{1}{3}\)
Vậy \(A=\frac{1}{3}\)
Năm mới zui zẻ nhé ^^
\(\left(x+4\right)^2-81=0\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2-9^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4+9\right)\times\left(x+4-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+13\right)\times\left(x-5\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x+13=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-13\\x=5\end{matrix}\right.\)
\(C=\dfrac{x}{2x+3}\)
Điều kiện: \(x\ne-\dfrac{3}{2}\)
Để cho \(C\inℤ\) thì \(\dfrac{x}{2x+3}\inℤ\)
\(\Rightarrow x⋮2x+3\)
\(\Rightarrow2x⋮2x+3\)
\(\Rightarrow2x+3-3⋮2x+3\)
\(\Rightarrow3⋮2x+3\)
\(\Rightarrow2x+3\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Ta có bảng sau:
2x+3 | -3 | -1 | 1 | 2 |
x | -3 | -2 | -1 | \(-\dfrac{1}{2}\left(l\right)\) |
Vậy \(C\inℤ\) khi \(x\in\left\{-3;-2;-1\right\}\)
Để \(C\inℤ\) thì \(\left(4-2x\right)⋮\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[-1\left(4-2x\right)\right]⋮\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[2x-4\right]⋮\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[2x+6-10\right]⋮\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[2\left(x+3\right)-10\right]⋮\left(x+3\right)\)
Vì \(\left[2\left(x+3\right)\right]⋮\left(x+3\right)\) nên \(10⋮\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow x+3\inƯ\left(10\right)=\left\{1;2;5;10\right\}\)
Lập bảng:
Mà x là số tự nhiên nên \(x\in\left\{2;7\right\}\)