K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 12 2021

\(=5+x-\dfrac{1}{3}x^2\)

31 tháng 12 2021

bạn làm chi tiết ra được không ạ

 

ta có A=\(\dfrac{6}{8}\)+\(\dfrac{6}{56}\)+\(\dfrac{6}{140}\)+...+\(\dfrac{6}{1100}\)+\(\dfrac{6}{1400}\)

           =\(\dfrac{3}{4}\)+\(\dfrac{3}{28}\)+\(\dfrac{3}{70}\)+...+\(\dfrac{3}{550}\)+\(\dfrac{3}{700}\)

           =\(\dfrac{3}{1.4}\)+\(\dfrac{3}{4.7}\)+\(\dfrac{3}{7.10}\)+...+\(\dfrac{3}{22.25}\)+\(\dfrac{3}{25.28}\)

           =1-\(\dfrac{1}{4}\)+\(\dfrac{1}{4}\)-\(\dfrac{1}{7}\)+\(\dfrac{1}{7}\)-\(\dfrac{1}{10}\)+...+\(\dfrac{1}{22}\)-\(\dfrac{1}{25}\)+\(\dfrac{1}{25}\)-\(\dfrac{1}{28}\)

          =1-\(\dfrac{1}{28}\)

          =\(\dfrac{27}{28}\)

Vậy A=\(\dfrac{27}{28}\)

4 tháng 5 2021

Ta có:

A =6/8+6/56+6/140+...+6/1100+6/1400

⇒A=3/4+3/28+3/70+...+3/550+3/700

⇒A=3/1.4+3/4.7+3/7.10+...+3/22.25+3/25.28

⇒A=1−1/4+1/4−1/7+1/7−1/10+...+1/22−1/25+1/25−1/28

⇒A=1−1/28

⇒A=1-1/38

\(x^4-10x^3+35x^2+24>0\)

\(\Leftrightarrow x^4-2.5.x^3+\left(5x\right)^2+10x^2+24>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-5x\right)^2+10x^2+24>0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-5\right)^2+10x^2+24>0\)(luôn đúng)

Vậy nghiệm của bất phương trình \(x\in R\)

21 tháng 8 2017

Ta có 27^5=3^3^5=3^15
243^3=3^5^3=3^15
Vậy A=B
2^300=2^(3.100)=2^3^100=8^100
3^200=3^(2.100)=3^2^100=9^100
Vậy A<B

5 tháng 5 2021

a) f(x)+g(x) = 2x4 -x3 -2x2+x+4

b) f(x)-g(x) =x3-4x2+x-5

5 tháng 5 2021

x4 là x^4 hả bạn

2 tháng 6 2021

Mệnh đề trên SAI.

Rất đơn giản ta thử `x=1,y=2`

`x^4+y^2=5`

`x^2y+xy^3=2+8=10`

`<=>x^2y+xy^3>x^4+y^2`.

2 tháng 6 2021

còn cách nào nx ko ạ

Ta có: \(\left(x^{3n}+y^{3n}\right)\left(x^{3n}-y^{3n}\right)=-x^{6n}-y^{6n}\)

\(\Leftrightarrow x^{6n}-y^{6n}=-x^{6n}-y^{6n}\)

\(\Leftrightarrow n\in\varnothing\)

24 tháng 12 2021

Tuổi của ông là :
( 60 + 56 ) : 2 = 58 ( tuổi )
Tuổi của cháu là :
60 - 58 = 2 ( tuổi )
       Đáp số : ...

Tuổi ông là 56 , cháu là 4
24 tháng 10 2021

c: \(\dfrac{x^4-x-14}{x-2}\)

\(=\dfrac{x^4-2x^3+2x^3-4x^2+4x^2-8x+7x-14}{x-2}\)

\(=x^3+2x^2+4x+7\)